Thanh niên người Anh chết ở Hội An, công an đòi 12.000 đô để đưa xác về

May 19, 2022

Denver Barfield, 24 tuổi

Tờ Daily Mail của Anh cho biết, sau khi anh Denver Barfield chết trong vụ tai nạn giao thông ở Hội An, mẹ anh này nhận được tin nhắn tự xưng là công an điều tra tại Việt Nam đòi 12.000 đô la để vận chuyển thi thể.

Denver Barfield, 24 tuổi và người bạn Beth Thompson chết trong vụ tai nạn xe máy tại Hội An hôm 16/5.

Báo đảng cho hay, vào lúc 3 giờ 40 phút hôm 16/5, Barfield chạy xe máy chở Thompson trên đường Hùng Vương theo hướng từ Hội An đi thị xã Điện Bàn. Khi đến trước số nhà 208 Hùng Vương, chiếc xe bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào cột điện khiến cả hai du khách thiệt mạng.

Báo Daily Mail cho biết, bà Debsy Clayton, mẹ anh Barfield, sau khi nghe tin dữ, đã không ngủ được khi nghĩ đến khoảnh khắc con trai mình thiệt mạng trong vụ tai nạn.

“Tôi không biết con trai mình chết như thế nào. Nó có đau đớn phút cuối không?”

Bà Clayton nói rằng chỉ vài giờ sau khi được các nhân viên Cảnh sát tại Leicestershire thông báo rằng con trai bà đã chết, bà đã bị “spam” các tin nhắn và hình ảnh vụ tai nạn – bao gồm cả hình ảnh con trai bà nằm chết trên đường – từ một người đàn ông tự nhận là một công an điều tra ở Việt Nam.

Người mẹ đau lòng nói rằng người đàn ông, người gõ thứ tiếng Anh chắp vá, đã gửi cho bàmột dòng tin nhắn nói rằng bà cần trả hơn 12.000 đô la để thi thể con trai được chuyển về Anh, nếu không sẽ có nguy cơ bị hỏa táng.

Người mẹ không thể xác nhận liệu người đàn ông nhắn tin cho bà có thực sự là công an điều tra hay không và yêu cầu của ông ta có chính đáng hay không nhưng bà sợ rằng họ sẽ hỏa táng con trai mình nếu bà không gây quỹ.

Liên quan vụ này, tờ Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam: “Cơ quan điều tra và điều tra viên tại Quảng Nam chưa tiếp xúc hay làm việc với gia đình nạn nhân Denver Barfield.

“Việc cho nhận xác thực hiện theo quy định pháp luật, việc đưa về thế nào là do gia đình nên đây là thông tin của công ty môi giới đưa ra với gia đình,” ông Lai cho biết.

Bài Liên Quan