Cannes 2022: Tori và Lokita, nhân ái trong nỗi khốn khổ của người nhập cư

Đăng ngày: 25/05/2022

Nhóm làm phim “Tori và Lokita” nhân buổi ra mắt tại Liên Hoan Cannes ngày 25/05/2022. Từ trái sang phải: Đạo diễn Jean-Pierre Dardenne, diễn viên Pablo Schils, Mbundu Joely, và đạo diễn Luc Dardenne. AP – Daniel Cole

Thanh Hà

11 và 16 tuổi đầu, bao nhiêu gánh nặng trên vai. Ngay cả giấc mơ khiêm tốn nhất là có giấy tờ hợp lệ, xin được một chân lao công, sống một cuộc đời lương thiện ngoài tầm với của hai đứa trẻ châu Phi. Trước nỗi lầm than của người nhập cư, Tori và Lokita chỉ còn 1 niềm ăn ủi duy nhất là tình bạn.  

Anh em đạo diễn Dardenne đã 2 lần đoạt Cành Cọ Vàng, rồi giành Giải Thưởng Lớn, giải dành cho kịch bản hay nhất, cho người dựng phim tài hoa nhất. Chìa khóa giúp Jean Pierre và Luc Dardenne thành công là tình người trong thế giới tưởng như đã quên hẳn thế nào là nhân ái.

Liên hoan phim Cannes 2022 Vianney Le Caer/Invision/AP – Vianney Le Caer

The King, huyền thoại Elvis Presley 

Sự kiện trong ngày hôm nay 25/05/2022 là bộ phim Elvis, nói về huyền thoại Presley. Phim do đạo diễn Úc, Baz Luhrman thực hiện với ngôi sao đang lên của điện ảnh Mỹ, Austin Butler trong vai The King.

Vừa tròn 30 tuổi, Austin đã thành danh trong làng thời trang, âm nhạc và giờ đây anh được coi là ngôi sao sáng của Hollywood. Austin có trọng trách nhập vai Elvis trong suốt quãng đời gần 20 năm của người được mệnh danh là Ông vua trong làng nhạc rock Hoa Kỳ. Elvis không tranh giải tại Cannes và đến tháng sau mới ra mắt công chúng Mỹ. Hiện tại, teaser giới thiệu phim hơn 3 phút cũng đủ làm giới hâm mộ lên cơn sốt.

Bài Liên Quan