Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg bị tấn công mạng vì có Putin

June 17, 2022

Tổng thống Nga Putin

Đây là vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), diễn ra từ ngày 16/6 và đã vô hiệu hóa việc xác nhận khách tham gia, dẫn đến một loạt vấn đề với quyền truy cập.

Điện Kremlin ngày 17/6 cho biết bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg (SPIEF) bị hoãn một tiếng do sự cố tấn công mạng.

Tổng thống Putin sẽ phát biểu lúc 15h giờ địa phương, muộn một tiếng so với dự kiến ban đầu, để các nhân viên kỹ thuật sửa chữa và khán giả có thể ổn định tại hội trường, Bloomberg dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 17/6.

Ông Peskov cho biết đây là vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), diễn ra từ ngày 16/6 và đã vô hiệu hóa việc xác nhận khách tham gia, dẫn đến một loạt vấn đề với quyền truy cập.

“Chúng tôi sẽ khắc phục, nhưng sẽ mất thời gian”, người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Một người có mặt tại diễn đàn cho biết khán giả có thể đi vào sảnh chính mà không gặp khó khăn, nhưng lưu ý truy cập Internet bằng di động trong hội trường dường như bị cắt.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg lần thứ 25 (SPIEF 2022) đã khai mạc với chủ đề “Thế giới mới – Cơ hội mới” tại thành phố St. Petersburg lớn thứ hai ở nước này. Sự kiện này được tổ chức vào ngày 15-18/6.

Trong ngày khai mạc, ông Peskov thừa nhận số lượng các đối tác từ phương Tây đến dự diễn đàn năm nay ít hơn mọi năm, nhưng nhiều doanh nhân từ Mỹ và châu Âu thực sự có ý muốn quay lại Nga.

Bài Liên Quan