Vùng “nghĩa địa đen” bí ẩn và đáng sợ hơn tam giác Bermuda

Thứ Sáu, 17 Tháng Sáu 2022

Gây nên hàng loạt vụ mất tích của hàng chục nghìn người mà không để lại dấu vết nào, vùng “nghĩa địa đen” Alaska còn bí ẩn và đáng sợ hơn tam giác quỷ Bermuda.

Trên hành tinh mà chúng ta sinh sống ẩn chứa quá nhiều điều kỳ lạ, bí ẩn. Mặc cho khoa học ra sức tìm hiểu, khám phá nhưng những khu vực tự nhiên “bất khả xâm phạm” như “Tam giác quỷ” Bermuda hay “Tam giác rồng” ở Nhật Bản vẫn là nơi chứa đựng nhiều hiện tượng dị thường và gây nên hàng loạt những vụ mất tích kinh hoàng.

Bí ẩn này chưa được giải mã, bí ẩn khác lại hiển nhiên xuất hiện gây cho con người những nỗi hoang mang tột độ.

Được cho là “vùng đất chết” khiến 16.000 người “bốc hơi” không dấu vết vào năm 1988, thế giới lại một lần nữa gọi tên khu vực bí hiểm sánh ngang Bermuda. Đó chính là: “Tam giác quỷ Bermuda Alaska”.

Alaska – “Nghĩa địa đen” của những điều bí ẩn, dị thường

Alaska bắt đầu gây chú ý dư luận nước Mỹ bởi hàng loạt các hiện tượng siêu nhiên dị thường.
Alaska bắt đầu gây chú ý dư luận nước Mỹ bởi hàng loạt các hiện tượng siêu nhiên dị thường. (Ảnh minh họa).

Alaska, bang thứ 49 của Mỹ, có diện tích gấp đôi Texas. Đây được xem là một trong những khu vực còn hoang sơ và ẩn chứa nhiều bí ẩn nhất nước Mỹ, là nơi tọa lạc của 17/20 ngọn núi cao nhất của Mỹ, khoảng 100.000 hồ băng, cùng rất nhiều khu bảo tồn tự nhiên. Nơi đây cũng ghi nhận 16.000 trường hợp mất tích không có dấu vết trong nhiều năm qua, bao gồm hành khách trên máy bay, người dân địa phương, khách du lịch…

Các cạnh của Tam giác Alaska được tạo nên từ các khu vực Anchorage và Juneau ở phía nam với Barrow ở phía bắc của bang.

Giống phần lớn tiểu bang, khu vực bên trong vùng Tam giác Alaska gồm nhiều địa hình hoang dã hiểm trở như những khu rừng sâu, những đỉnh núi cheo leo, những hồ nước trên núi cao, và những vùng đất hoang vu rộng lớn. Vì vậy, việc có người mất tích ở khu vực này không phải là điều quá lạ, nhưng thực tế có quá nhiều người mất tích và hầu hết không thấy dấu vết đã khiến khu vực này trở nên bí hiểm hơn bao giờ hết.

Tạp chí Atlantic cho biết, trung bình mỗi năm Alaska có 3.000 người mất tích, và hầu hết các vụ việc đều xảy ra trong “Tam giác Alaska“.

Theo Travel Channel, trong 40 năm qua, tỷ lệ người bị mất tích ở “Tam giác Alaska” là 4/1.000, tức là cứ 1.000 người thì trung bình 4 người biến mất không dấu vết. Tỷ lệ này nhiều gấp đôi mức trung bình của Mỹ. Trong khi đó, theo The Manual, đây là khu vực có nhiều vụ mất tích nhất ở Mỹ. Hàng loạt nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn được thực hiện ở đây mỗi năm, nhưng hầu hết thường có một kết quả chung là: Không có dấu vết được phát hiện ra.

Trải qua gần 7 thập kỷ kể từ vụ 44 người trên chiếc máy bay quân sự Douglas C-54D mất tích không dấu vết, Alaska bắt đầu gây chú ý dư luận nước Mỹ bởi hàng loạt các hiện tượng siêu nhiên dị thường, đến sự xuất hiện bí ẩn của UFO cùng những vụ mất tích gây hoang mang tột độ.

Địa hình vô cùng hiểm trở cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt càng khiến Alaska trở thành “nghĩa địa đen” bất khả xâm phạm, khiến cho sự can thiệp của các nhà khoa học bị hạn chế.

Và người ta kể lại rằng, từ năm 1988, 16.000 người đã mất tích tại vùng “tam giác quỷ” Alaska. Họ “bốc hơi” không một dấu vết, như chưa từng tồn tại trên Trái Đất.

1. Từ vụ mất tích bí ẩn trên không đầu tiên vào năm 1950…

Ngày 26/1/1950 trở thành ngày kinh hoàng nhất của Không quân Mỹ thế kỷ 20 khi 44 người thuộc phi hành đoàn có mặt trên chiếc máy bay vận tải quân sự Douglas C-54D đang thực hiện chặng đi từ Alaska đến Texas đã biến mất không để lại một dấu vết hay mảnh vỡ máy bay nào.

Chiếc máy bay vận tải 4 động cơ của Không quân Lục quân Mỹ nặng gần 30.000kg bỗng chốc mất tín hiệu và tan biến hoàn toàn như bong bóng trong không khí.

Chiếc máy bay vận tải quân sự Douglas C-54D mất tích của Không quân Lục quân Mỹ.
Chiếc máy bay vận tải quân sự Douglas C-54D mất tích của Không quân Lục quân Mỹ. (Ảnh: Wikipedia).

Những nỗ lực tìm kiếm suốt 3 tuần sau đó của Không lực Mỹ và Canada hoàn toàn rơi vào vô vọng khi thời tiết khắc nghiệt còn khiến máy bay tìm kiếm gặp nạn thương tâm.

Cho đến nay, tung tích của chiếc Douglas C-54D cũng số phận của 44 nạn nhân xấu số vẫn còn là bí ẩn chưa một lần được giải đáp của Không quân Mỹ.

Chưa dừng ở đó, 2 thập kỷ sau vụ mất tích trên không kinh hoàng đó, vào tháng 10/1972, người ta tiếp tục chứng kiến vụ “bốc hơi” không dấu vết của chiếc máy bay nhỏ chở 2 nghị sĩ đảng Dân chủ Hale Boggs và Nick Begich trên hành trình bay qua vùng tam giác Alaska.

400 máy bay lùng sục khắp khu vực máy bay mất tích trong suốt 39 ngày vẫn không thể giải đáp bí ẩn số phận của 2 nghị sĩ cùng 2 phi công trên máy bay. Cuối cùng, người ta buộc phải tuyên bố, 4 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay gặp nạn tháng 10/1972.

2. …Đến những lý giải cũng dị thường không kém

Ranh giới của vùng "tam giác quỷ" Alaska
Ranh giới của vùng “tam giác quỷ” Alaska: “Tam giác Alaska” – Giới hạn từ phía Bắc của Alaska, khu Barrow, rồi xuống Juneau (phía Tây Nam của Yukon) và sang phía Tây tại Anchorage. (Ảnh: Adventure).

Theo các nhà khoa học, vùng tam giác Alaska giới hạn từ phía Bắc của Alaska, khu Barrow, đến vùng Juneau (phía Tây Nam của Yukon) và sang phía Tây tại Anchorage.

Sau hàng loạt những vụ mất tích kinh hoàng, khó hiểu, người ta bắt đầu đi tìm nguyên nhân. Vì chưa từng có nhân chứng mất tích mà sống sót trở về nên những lý giải cũng dị thường và bí ẩn như chính cái tên “tam giác quỷ Bermuda” Alaska của nó.

Theo người dân địa phương, Alaska là lãnh địa bất khả xâm phạm của những sinh vật huyền bí trú ngụ. Bộ lạc bản địa Tlingit tin rằng, bọn quỷ dữ Kushtaka chính là những kẻ đã bắt cóc con người mỗi khi họ đi qua vùng đất này. Kushtaka có nghĩa là người rái cá trên cạn, được mệnh danh là Bigfoot của Tam giác Alaska. Theo người bản địa kể lại, Kushtaka thường xuất hiện trong hình dạng người yếu thế như một người thân hay một đứa trẻ để dụ nạn nhân tới gần sông nước. Chúng sẽ xé xác nạn nhân hoặc biến họ thành một Kushtaka khác.

Người dân địa phương tin rằng quái vật Bigfoot đã bắt cóc con người.
Người dân địa phương tin rằng quái vật Bigfoot đã bắt cóc con người. (Ảnh: Internet).

Một số người tin rằng Tam giác Alaska nằm trong các cơn lốc xoáy dữ dội, nghĩa là nó có các hiện tượng dị thường về điện, từ trường, điện từ và những lốc xoáy năng lượng là các dòng điện từ. Một ví dụ tuyệt vời của các cơn lốc xoáy là Tam giác Bermuda. Tuy nhiên, một số nơi khác trên hành tinh cũng được cho là có hiện tượng này, chẳng hạn như núi lửa Hamakulia ở Hawaii, “Biển Quỷ” ở Nhật Bản, cũng như các cực Bắc và cực Nam.

Năm 1947 máy bay Star Dust của hãng British South American Airways biến mất khi bay từ Buenos Aires, Argentina đến Santiago, Chile. Vụ tai nạn trở thành bí ẩn trong hơn 50 năm. Tới năm 1998, hai người Argentina mới tình cờ tìm thấy xác máy bay khi leo núi Tupungato. Kết quả điều tra cho thấy máy bay dường như đâm thẳng vào một núi băng dựng đứng, gây ra vụ lở băng chôn vùi tất cả trong giây lát. Sự kiện này khiến nhiều người cho rằng, địa hình khu vực Alaska vô cùng hiểm trở nên đó là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm.

Những người theo thuyết UFO lại tin rằng, tam giác Alaska là căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh. Chính người ngoài hành tinh mới đủ khả năng gây nên những vụ mất tích không tưởng với số lượng người lớn đến như vậy.

Trên thực tế, có nhiều báo cáo cho thấy, UFO đã xuất hiện tại khu vực hẻo lánh với thời tiết khắc nghiệt này. Tuy nhiên, FBI đã nhiều lần đưa ra kết luận trái ngược. Điều này càng khiến cho tam giác Alaska khó hiểu càng trở nên bí ẩn hơn nữa.

Một báo cao năm 2007 cho thấy, con số người mất tích tại khu vực này vẫn không ngừng tăng lên. Có đến 2.833 người (dân địa phương và người nước ngoài) ghi nhận là mất tích tại tam giác Alaska.

Địa hình hiểm trở có thể là nguyên nhân khiến con số người mất tích không ngừng tăng
Địa hình hiểm trở hoặc rừng sâu gây mất phương hướng có thể là nguyên nhân khiến con số người mất tích không ngừng tăng lên tại tam giác Alaska. (Ảnh: Mysteriousuniverse).

Các nhà khoa học tạm thời giải thích rằng, Alaska cũng nổi tiếng với những núi băng hùng vĩ – những núi băng có nhiều khoảng trống lỗ chỗ như tổ ong, với các hang động ẩn có thể chứa vừa cả một căn nhà hay tòa cao ốc, điều kiện thời tiết khắc nghiệt (lạnh đến -30 độ C) cộng với địa hình núi tuyết hiểm trở, núi lửa còn hoạt động và nhiều loài thú hoang dữ sinh sống chính là nguyên nhân khiến cho con người thiệt mạng hoặc mất tích khi đi lạc vào khu vực này.

Bài Liên Quan