Panasonic chi $4 tỷ xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện ở Oklahoma

August 29, 2022

NEW YORK, New York (NV) – Tờ Wall Street Journal hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Tám đưa tin Panasonic Holdings, nhà cung cấp pin cho hãng xe điện Tesla, đang đàm phán để xây dựng thêm một nhà máy sản xuất pin xe điện (EV) tại Mỹ trị giá khoảng $4 tỷ, theo Reuters.

Tờ báo cho biết Panasonic đang xem xét chọn Oklahoma làm địa điểm đặt nhà máy mới.

Panasonic chi $4 tỷ xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện ở Oklahoma. (Hình: Kazuhiro Nogi/AFP via Getty Images)

“Chúng tôi đang xem xét các chiến lược tăng trưởng khác nhau cho hoạt động kinh doanh pin EV của mình, nhưng không có thêm thông tin nào mà chúng tôi có thể chia sẻ vào lúc này ngoài những gì đã công bố,” phát ngôn viên của Panasonic cho biết.

Vào Tháng Bảy, Panasonic chọn Kansas làm địa điểm xây dựng một nhà máy pin mới mà các viên chức tiểu bang cho biết sẽ tạo ra tới 4,000 việc làm với vốn đầu tư lên đến $4 tỷ.

Vào thời điểm đó, Bộ Thương Mại Oklahoma cho biết họ và các đối tác “tiếp tục làm việc với Dự Án Ocean”, dự án nhà máy sản xuất pin của Panasonic, và “lạc quan về những cơ hội mới trong tương lai.

Bộ cho biết hôm Thứ Sáu rằng “do các thỏa thuận bí mật, cơ quan sẽ không đưa ra bình luận về vấn đề này”.

Đầu năm nay, Oklahoma cho biết sẽ phân bổ $698 triệu để theo đuổi Dự Án Ocean theo một dự luật nhằm thu hút một công ty sẽ đầu tư tối thiểu $3.6 tỷ và tạo ra ít nhất 4,000 việc làm mới trong vòng năm năm.

Oklahoma là một tiêu bang lân cận với Texas, nơi có các nhà máy sản xuất xe hơi và pin của Tesla.

Công ty Nhật Bản cũng đang xem xét các địa điểm nhà máy ở Kansas và Oklahoma để cung cấp pin cho nhà máy của Tesla ở Texas. 

Panasonic đã cung cấp pin cho Tesla từ nhà máy ở Nevada, California trong một thập niên qua.

Ngành xe hơi đang tăng cường sản xuất EV để đáp ứng nhu cầu tăng vọt, thúc đẩy các đơn đặt hàng pin EV và nguyên liệu thô như lithium, coban và nhiều kim loại khác.

Tesla không trả lời yêu cầu bình luận từ Reuters. (AXT)

Bài Liên Quan