FBI có đủ bằng chứng để buộc tội con trai Biden

October 7, 2022

Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden

Trong quá khứ, ông Hunter Biden thường xuyên là mục tiêu công kích của các chính trị gia đảng Cộng hòa, những người cho rằng ông đã có hành vi tham nhũng trong các giao dịch với thực thể nước ngoài.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với tội danh vi phạm luật thuế và nói dối trong giấy đăng ký sở hữu súng, CBS đưa tin.

Ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã nằm trong tầm ngắm của các cơ quan điều tra liên bang vì có dấu hiệu vi phạm luật thuế kể từ năm 2018.

Quyết định có truy tố các tội danh trên giờ đây nằm trong tay công tố viên liên bang tại tiểu bang Delaware.

Theo Washington Post, các cơ quan liên bang bắt đầu điều tra ông Hunter từ năm 2018. Cuộc điều tra ban đầu tập trung vào hoạt động kinh doanh và các giao dịch của ông ở nước ngoài.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã chuyển hướng điều tra nhằm xác định liệu ông Hunter có khai báo đầy đủ thu nhập của mình. Bên cạnh đó, ông Hunter cũng bị nghi ngờ đã nói dối trong đơn xin phép sở hữu súng vào năm 2018.

Trong một cuốn sách xuất bản vào năm 2021, ông Hunter thừa nhận mình thường xuyên sử dụng ma túy đá ở thời điểm này. Tuy nhiên, theo tờ Washinton Post, ông Hunter đã khai rằng mình không sử dụng chất cấm trong một mẫu đơn xin phép sở hữu súng vào năm 2018.

Một luật sư của Hunter cho biết ông chưa được các cơ quan điều tra liên lạc về các cáo buộc trên. Con trai của Tổng thống Biden liên tục phủ nhận mình đã vi phạm luật thuế.

Ông Hunter, 52 tuổi, là một luật sư và nhà vận động hành lang, người từng làm việc tại những quốc gia như Trung Quốc và Ukraine. Ông đã được cho xuất ngũ vào năm 2014 sau khi được xác nhận dương tính với ma túy trong một cuộc kiểm tra.

Trong tuyên bố gửi tới đài CBS, Chris Clark, luật sư đại diện cho con trai của Tổng thống Biden cho biết ông hy vọng Bộ Tư pháp Mỹ sẽ điều tra và truy tố các cá nhân đã rò rỉ thông tin về cuộc điều tra nhằm vào ông Hunter.

Bài Liên Quan