Ukraina khẳng định đã đẩy lùi một cuộc tấn công mới của Nga vào Kiev

Đăng ngày: 20/05/2023

Thanh Phương

Hôm nay, 20/05/2023, chính quyền thủ đô Kiev của Ukraina thông báo đã đẩy lùi hoàn toàn một cuộc tấn công mới bằng drone của Nga vào thành phố này trong đêm. Các mảnh vỡ của drone đã rơi xuống Kiev, nhưng không gây thương vong, theo các thông tin hiện có.

Theo thông báo của lãnh đạo chính quyền thành phố Kiev,  Serhiï Popko, “toàn bộ các mục tiêu trên không được phát hiện đều đã bị lực lượng phòng không bắn hạ”. Ông cho biết thêm loại drone mà Nga sử dụng trong cuộc tấn công đêm qua là loại Shahed do Iran sản xuất.

Trong khi đó, cựu tổng thống Nga Dmitri Medvedev hôm qua cho biết trong năm nay, quân Nga đã tuyển mộ tổng cộng gần 120.000 binh sĩ theo hợp đồng, trong bối cảnh Matxcơva đang cố bù đắp cho lực lượng đã bị tiêu hao rất nhiều trong cuộc chiến tranh xâm lược Ukraina.

Nhằm đối phó với một chiến dịch phản công quy mô lớn của quân đội Ukraina, trong những tuần qua, quân đội Nga đã tung ra một chiến dịch rầm rộ để tuyển mộ binh sĩ, với hy vọng thu hút được hàng trăm ngàn người bằng những hợp đồng với các điều kiện rất hấp dẫn.

Về phần đặc sứ Trung Quốc Lý Huy ( Li Hui ), tiếp tục chuyến công du châu Âu nhằm tìm một giải pháp cho cuộc xung đột giữa Nga với Ukraina, hôm qua ông đã đến Vacxava, thủ đô Ba Lan. Theo hãng tin AFP, trong cuộc họp với ông Lý Huy, thứ trưởng Ngoại Giao Ba Lan Wojciech Gerwel đã kêu gọi Trung Quốc “lên án cuộc xâm lược của Nga”. Cho tới nay, Bắc Kinh vẫn giữ lập trường “trung lập” trong cuộc chiến Ukraina và đã nhiều lần bị phương Tây chỉ trích vì không lên án cuộc xâm lăng của Nga.

Sau khi ghé Ba Lan trong hai ngày, đặc sứ Trung Quốc sẽ đến Nga, Pháp và Đức.

Bài Liên Quan