Những di sản văn hóa ở Mỹ dành cho người mê du lịch

Saigon Nhỏ

Tòa nhà Quốc Hội. (ảnh: doantrang/SGN)

Hoa Kỳ là nơi có nhiều điểm đến di sản văn hóa, hoàn hảo cho những người còn đang đi làm, nhưng mê khám phá lịch sử và văn hóa.

Từ những con phố nhộn nhịp của New Orleans đến Grand Canyon đầy cảm hứng, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người ở các thành phố đa dạng và sôi động của Hoa Kỳ.

Nếu bạn là một người thuộc thế hệ thiên niên kỷ sống ở Hoa Kỳ với thu nhập hộ gia đình ít nhất là $100,000 và đang tìm kiếm một điểm đến di sản văn hóa để ghé thăm vào cuối năm, chúng ta sẽ khám phá năm trong số những điểm đến di sản văn hóa tốt nhất ở Hoa Kỳ mà bất kỳ người mê du lịch muốn khám phá lịch sử văn hóa và sự đa dạng của Hoa Kỳ, đều muốn đặt chân đến.

New Orleans, Louisiana
New Orleans là một thành phố kỳ diệu và độc đáo, với di sản văn hóa phong phú có niên đại hàng thế kỷ. Từ sân khấu âm nhạc sôi động đến ẩm thực Creole ngon tuyệt, không thiếu những thứ để xem và làm ở Big Easy. Hãy chắc chắn ghé thăm French Quarter lịch sử và đi dạo qua Garden District đầy màu sắc, nơi bạn sẽ tìm thấy những công trình kiến trúc tuyệt đẹp và những lâu đài tráng lệ. Đừng quên thử bánh beignet tại Cafe Du Monde.

(ảnh: mana5280/Unsplash

Santa Fe, New Mexico
Santa Fe là một thành phố quyến rũ và đẹp như tranh vẽ nép mình trong vùng núi phía bắc New Mexico. Với di sản văn hóa phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp và bối cảnh nghệ thuật sôi động, không có gì ngạc nhiên khi Santa Fe là điểm đến yêu thích của nhiều người mê du lịch. Hãy chắc chắn khám phá các tòa nhà bằng gạch nung lịch sử, ghé thăm Museum of International Folk Art và đi bộ đường dài ở những ngọn núi gần đó.

Du khách ở Bishops Lodge vào ngày 20 Tháng Hai năm 2023 tại Santa Fe, New Mexico. Nhà nghỉ, dưới chân Dãy núi Sangre de Cristo, là nơi Hiệp ước Sông Colorado được đàm phán vào năm 1922. Trong thời gian đó, các nhà lãnh đạo của bảy tiểu bang trong Lưu vực Sông Colorado đã cùng nhau thảo luận về cách phân chia nước Sông Colorado. (ảnh: RJ Sangosti/MediaNews Group/The Denver Post via Getty Images)

Yellowstone National Park, Wyoming
Yellowstone National Park là một trong những kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc nhất trên thế giới, với cảnh quan tuyệt đẹp, thác nước ngoạn mục và động vật hoang dã đáng kinh ngạc. Đây cũng là nơi có di sản văn hóa phong phú, với các tòa nhà lịch sử và hiện vật kể câu chuyện về công viên mang tính biểu tượng này. Hãy nhớ ghé thăm Old Faithful, mạch nước phun nổi tiếng của công viên và đi bộ qua vùng hẻo lánh xinh đẹp.

Hàng trăm du khách xem Mạch nước phun Old Faithful bắt đầu hoạt động (90 phút một lần) ở Lưu vực Mạch nước phun Thượng của Yellowstone National Park vào ngày 18 Tháng Chín năm 2022, tại Yellowstone National Park, Wyoming. Nằm trên đỉnh miệng núi lửa đang hoạt động, Yellowstone, công viên quốc gia đầu tiên của Mỹ, là nơi có nhiều đặc điểm thủy nhiệt địa chất (mạch nước phun, bầu bùn, suối nước nóng, lỗ phun khí) hơn so với những nơi khác trên thế giới cộng lại. (ảnh: George Rose/Getty Images)

Boston, Massachusetts
Boston là một trong những thành phố lâu đời nhất và lịch sử nhất của Hoa Kỳ, với di sản văn hóa phong phú kéo dài hàng thế kỷ. Từ Freedom Trail nổi tiếng đến các khu phố nhộn nhịp của Cambridge và Somerville, không thiếu những thứ để xem và làm ở thành phố sôi động này. Hãy nhớ ghé thăm Paul Revere House mang tính biểu tượng và đi bộ qua Boston Common xinh xắn.

Boston-MA. (ảnh: jacob Licht/Unsplash)

Washington D.C.
Washington, D.C. là trung tâm chính trị và văn hóa của Hoa Kỳ, với lịch sử phong phú và các địa danh đáng kinh ngạc khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ người đam mê di sản văn hóa nào. Từ Smithsonian Museums mang tính biểu tượng đến National Mall xinh đẹp, không thiếu những thứ để xem và làm ở thủ đô của đất nước chúng ta. Hãy nhớ ghé thăm The White House và tham quan Tòa nhà Quốc hội lịch sử.

(ảnh: doantrang/SGN)

Đây chỉ là một vài trong số nhiều điểm đến di sản văn hóa tuyệt phẩm ngay trên đất nước Hoa Kỳ. Cho dù bạn là một người muốn khám phá lịch sử và văn hóa phong phú của quốc gia hay chỉ đơn giản là một khách du lịch đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu mới, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ. Vì vậy, hãy đóng gói hành lý, lấy hộ chiếu và sẵn sàng cho một cuộc hành trình khám phá và phiêu lưu khó quên. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

(theo Medium)

Bài Liên Quan