Ukraine tấn công tên lửa chính xác vào các căn cứ của Nga ở Ukraine.

Người Ukraine đã tăng cường tần suất và sức mạnh của các cuộc tấn công chính xác vào các căn cứ của Nga ở tỉnh Zaporizhzhia. Trước đây, người Ukraine thực hiện khoảng mười cuộc tấn công mỗi tuần; bây giờ, họ đang tiến hành mười cuộc tấn công mỗi ngày.

Các cuộc tấn công tàn khốc nhất đã xảy ra ở Mariupol. Hôm nay, người dân địa phương báo cáo đã nghe thấy nhiều tiếng nổ gần sân bay. 1 Đoạn phim cho thấy việc kích hoạt hệ thống phòng không của Nga. Theo các báo cáo chưa được xác nhận, người Nga đã bắn hạ được một trong số bốn tên lửa.

Điều này đánh dấu ngày tấn công thứ hai liên tiếp. Hôm qua, Ukraine đã tấn công Mariupol bằng hai tên lửa Storm Shadow. Các mục tiêu là hai cơ sở trong khu liên hợp công nghiệp Azovstal: một cơ sở dùng làm nơi ở cho hàng trăm binh sĩ và cơ sở còn lại được sử dụng làm kho chứa thiết bị.

Hôm nay, thông tin thêm đã có sẵn. Một số nguồn tin của Nga bày tỏ sự không hài lòng và chỉ trích bộ chỉ huy Nga vì không thích ứng với thực tế chiến tranh mới. Họ tiết lộ rằng cuộc tấn công ngày hôm qua đã dẫn đến cái chết của 250 đặc nhiệm và lính thủy đánh bộ.

Một tuần trước, có thông tin cho rằng Ukraine đã giết chết hơn 200 binh sĩ trong một cuộc tấn công tương tự vào các cơ sở gần sân bay, một con số cao hơn so với ước tính ban đầu của Ukraine là 150.

Thực tế là hai cuộc tấn công liên tiếp này đã tiêu diệt gần 500 binh sĩ khiến nhiều nhà phân tích Nga tin rằng một số lượng đáng kể cư dân địa phương đã tích cực làm gián điệp trong một thời gian dài, dẫn đến những lời kêu gọi khẩn cấp về các biện pháp chống gián điệp gia tăng.

Một cuộc tấn công bằng Storm Shadow mạnh mẽ khác xảy ra ở Berdiansk. Vụ nổ có thể nhìn thấy từ những ngôi làng cách bờ biển hơn 10 km. Một số nguồn báo cáo rằng mục tiêu là trung tâm giải trí Khimiki, trong khi những nguồn khác cho rằng nhà máy Azovkabel là mục tiêu dự kiến. Cả hai phiên bản đều đồng ý rằng người Ukraine đang nhắm vào các khu vực tập trung quân.

Người Ukraine cũng tiếp tục sử dụng HIMARS. Trong vài ngày qua, Ukraine đã tiến hành ít nhất ba cuộc tấn công bằng HIMARS vào các mục tiêu quân sự của Nga trong và xung quanh Donetsk.

Mục tiêu gần đây nhất là một học viện cũ được người Nga chuyển sang mục đích quân sự. Cuộc tấn công thứ hai nhắm vào các tòa tháp đôi chứa hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng, hệ thống tác chiến điện tử và hệ thống trinh sát trên mái của chúng. Cuộc tấn công thứ ba nhắm vào kho đạn dược của hệ thống phòng không Nga gần Mospine.

Các nguồn bổ sung báo cáo rằng các đội pháo binh Ukraine cũng đang tấn công các thị trấn và thành phố gần tiền tuyến. Ukraine báo cáo rằng tên lửa HIMARS đã bắn trúng các mục tiêu của Nga ở Nikoske, Melitopol và Tokmak hôm nay.

Henry Quang Vu

Bài Liên Quan