TP.HCM hủy đêm nhạc từ thiện của bác sĩ chống Trung Quốc

May 30, 2023

Đêm nhạc diễn ra hôm 3/6 đã bị hủy

Đêm nhạc giúp bệnh nhân nghèo dự kiến diễn ra hôm 3/6 tại đã bị hủy mà không rõ nguyên do, làm dấy lên suy đoán về chuyện chính quyền TP.HCM “phật ý” về những bài đăng chống Trung Quốc của chủ nhân đêm nhạc.

Bác sĩ Võ Xuân Sơn, chủ phòng khám quốc tế Exson và là người khởi xướng đêm nhạc Dĩa Cơm Trên Tường, viết trên trang cá nhân: “Thật buồn, Đêm nhạc Dĩa Cơm Trên Tường đã phải tạm dừng lại ở con số 108 mà chưa biết đến bao giờ mới tiếp tục, cũng như không biết có tiếp tục được hay không…”

Chương trình Dĩa Cơm Trên Tường dự kiến diễn ra hôm 3/6 tại một sân khấu ở quận 10 đã bị hủy, dù theo lời ban tổ chức, đã được chuẩn bị sẵn sàng “với bao nhiêu tâm huyết”.

Bác sĩ Sơn gửi lời xin lỗi những người đã luôn ủng hộ, góp tay giúp bệnh nhân nghèo qua chương trình này trong tám năm qua.

Trước khi bị hủy, các đêm nhạc Dĩa Cơm Trên Tường có thông lệ không bán vé, mà còn tặng nước uống cho khán giả. Những người đến xem ủng hộ tùy tâm một khoản để góp vào quỹ tài trợ cho những phần cơm dành cho bệnh nhân nghèo.

Các “ca sĩ” góp mặt trong đêm nhạc thường là các y bác sĩ yêu văn nghệ. Tuy vậy một số chương trình cũng có sự góp mặt của nghệ sĩ như nhạc sĩ Đức Huy, như một cách bày tỏ sự ủng hộ hoạt động từ thiện.

Bác sĩ Võ Xuân Sơn được biết đến với nhiều bài viết lên tiếng về tình hình chính trị, xã hội. Các bài đăng của ông thu hút nhiều bình luận của người đọc.

Trong bài đăng gần đây, ông viết: “Không biết các nhà lãnh đạo của chúng ta cảm thấy như thế nào khi người dân thờ ơ với việc Trung Quốc xâm phạm bờ cõi của chúng ta? Nếu chiếu theo những gì trước đây họ hành xử khi người dân phản ứng với HD 981, thì có thể họ sẽ mừng. Người dân không còn quan tâm lắm đến những chuyện liên quan đến Trung Quốc nữa.

Còn tôi thì thực sự lo lắng cho vận mệnh của dân tộc. Có thể nói xưa giờ người Việt Nam luôn đấu đá với nhau khi không ai dòm ngó bờ cõi của mình, nhưng lại rất thống nhất với nhau, quyết tâm chống lại mọi kẻ có hành động xâm lược nước ta. Vậy mà bây giờ, khi Trung Quốc xâm chiếm vùng biển của chúng ta, nơi có các nhà giàn, và các giàn khoan của chúng ta, thì họ lại thờ ơ, gần như chẳng có bất cứ phản ứng gì, thậm chí không biết là đa số người dân có quan tâm đến chuyện này hay không nữa…”

Bài Liên Quan