Hơn 73 đảng viên ngành đăng kiểm bị kỷ luật do vi phạm

2023.06.02

Hơn 73 đảng viên ngành đăng kiểm bị kỷ luật do vi phạm

Có 49 đảng viên bị khai trừ, 24 đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt, và 10 chi bộ trong ngành đăng kiểm bị cảnh cáo do những vi phạm về đăng kiểm.

Quân đội Nhân dân

Có 49 đảng viên bị khai trừ, 24 đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt, và 10 chi bộ trong ngành này bị cảnh cáo do những vi phạm về đăng kiểm.

Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT) được truyền thông dẫn nguồn vào ngày 1/6 như vừa nêu. Bộ này báo cáo với Quốc hội, từ tháng 10/ năm ngoái đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt giam gần 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ của các trung tâm đăng kiểm qua 68 vụ án. Các tội danh để khởi tố được cho biết 1- Môi giới hối lộ; 2- Đưa hối lộ; 3- Nhận hối lộ; 4- Giả mạo trong công tác; 5- Sản xuất, mua, bán, trao đổi hoặc tặng các công cụ thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật; 6- Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính mạng viễn thông hoặc mạng điện tử của người khác; 7- Che giấu tội phạm.”

Hồi tháng 1 vừa qua, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Đặng Việt Hà và nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Trần Kỳ Hình bị bắt giam theo cáo buộc “nhận hối lộ”.

Biện pháp khám xét, khởi tố và bắt giam như vừa nêu khiến 106 trong tổng số 281 trung tâm đăng kiểm trên cả nước phải dừng hoạt động để điều tra.

Cơ quan chức năng đã điều động nguồn nhân lực từ hai bộ Công an và Quốc phòng sang giúp công tác đăng kiểm. Tin nói tính đến nay đã khôi phục lại 73 đơn vị, nâng tổng số đơn vị đang hoạt động là 249/281 đơn vị.

Bài Liên Quan