Đà Nẵng: Lao công quét dọn trở thành bác sĩ căng da mặt

Saigon Nhỏ

Bà Trần Thị Thu (lao công) bị bắt quả tang khi đang căng da mặt cho khách – Ảnh: Thanh Niên

Theo tin từ Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an quận Thanh Khê, vào lúc 11 giờ trưa 12 Tháng Tám, đội đến cơ sở thẩm mỹ Kangzin (368 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) để kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, đã phát hiện cơ sở thẩm mỹ này có nhiều lỗi vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở thẩm mỹ viện Kangzin không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý chứng minh họ được hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, và một số vi phạm khác như vệ sinh rác thải, chứng chỉ hành nghề của nhân viên làm việc tại đây.

Khi đến một phòng phẫu thuật trên lầu, đội kiểm tra gặp một nhân viên đang thực hiện căng da mặt cho một khách hàng, nhưng nhân viên này không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh nào. Bà cho biết bà tên Trần Thị Thu, là lao công tại cơ sở thẩm mỹ Kagnzin, lên đây “phụ với bác sĩ căng da mặt”. Nhưng khi hỏi bác sĩ tên gì, đi đâu, bà Thu chỉ cho biết “bác sĩ đi ra ngoài một chút”.

Khách hàng là một phụ nữ nằm trên giường, có lẽ đã được tiêm thuốc mê trước khi căng da mặt, nên không có phản ứng gì khi có người vào kiểm tra.

Tiếp tục kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ cũng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 206 sản phẩm là vật tư y tế, dung dịch chất làm đầy (filler, botox), sụn mũi, dụng cụ cắt bao quy đầu…

Ngay sau khi bị kiểm tra, người chủ đã đóng cửa cơ sở và bỏ trốn.

Cơ sở thẩm mỹ Kangzin (còn được biết với tên gọi “Viện thẩm mỹ 175 Sài Gòn”, địa chỉ 368 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) – Ảnh: Thanh Niên

Theo báo Thanh Niên, thời gian gần đây tại Đà Nẵng, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê thường xuyên kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở thẩm mỹ vi phạm các quy định về điều kiện, tiềm ẩn các nguy cơ về an toàn hành nghề.

Dư luận có vẻ không ngạc nhiên về chuyện này, họ cho rằng nếu ông Dư Minh Hùng, kỹ sư xây dựng có thể làm giám đốc Sở y tế tỉnh Cà Mau được, thì một bà lao công vẫn có thể làm bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ được.

Facebooker Mai Thanh Mai còn cho rằng “quý bà hãy yên tâm khi nhân viên lao công làm phẫu thuật căng da khâu mặt, bởi trong nhiều tiểu thuyết kiếm hiệp, đặc biệt là trong Thiên Long Bát Bộ, nhân viên quét dọn chùa chính là một đại cao thủ võ lâm”.

Bài Liên Quan