Bộ trưởng Quốc Phòng Nga tuyên bố quân đội Ukraina bị kiệt quệ

Hôm qua 15/08/2023, quân đội Nga tổ chức Hội nghị An ninh Quốc tế Matxcơva lần thứ 11, gần thủ đô, với sự tham dự của 800 khách mời đến từ 76 quốc gia, nhưng không có quốc gia phương Tây nào. Khai mạc Hội nghị, bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergueï Shoigu cho biết, chiến dịch quân sự ở Ukraina được cho là « bài toán khó » đối với quân đội Nga. Nhưng Nga đã cố gắng đẩy mạnh sản xuất xe bọc thép trong cuộc phản công với Ukraina và quân đội Ukraina bị kiệt quệ.

Đăng ngày: 16/08/2023

Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Matxcơva lần thứ 11, gần Matxcơva, Nga, ngày 15/08/2023.
Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Matxcơva lần thứ 11, gần Matxcơva, Nga, ngày 15/08/2023. © Alexander Zemlianichenko / AP

Thanh Hiếu

Bộ trưởng Quốc Phòng Nga phát biểu :

Mặc dù được phương Tây hỗ trợ mạnh mẽ, nhưng quân đội Ukraina không đạt được kết quả như kỳ vọng. Chiến dịch phản công của Ukraina, vốn được truyền thông rầm rộ đưa tin, là một minh chứng. Những hành động khôn khéo, nhất quán và trình độ huấn luyện cao cho phép quân đội Nga có phản ứng linh hoạt trước các kế hoạch hỗ trợ của phương Tây do Kiev thực hiện.

Kết quả sơ bộ của các trận đánh cho thấy nguồn lực quân sự của Ukraina gần như cạn kiệt. Đằng sau khẩu hiệu ủng hộ Kiev, Hoa Kỳ đang rút cạn kho vũ khí của các đối tác ở các khu vực khác nhau trên thế giới, và hứa hẹn ưu tiên cung cấp bù lại các thiết bị do phương Tây sản xuất. Thị trường các sản phẩm của tổ hợp công nghiệp quân sự Mỹ, thực ra, đang cạn kiệt.

Bài Liên Quan