KHI NGƯỜI MỸ PHẢI ĐỐI PHÓ VỚI NGƯỜI MỸ NGAY TRONG NGÀY LỄ ĐỘC LẬP JULY 4TH, 2020

KHI NGƯỜI MỸ PHẢI ĐỐI PHÓ VỚI NGƯỜI MỸ NGAY TRONG NGÀY LỄ ĐỘC LẬP JULY 4TH, 2020

Hôm nay, Thứ Hai ngày 30/6, 2020, đọc tin độc quyền từ Fox, lòng tôi chùng xuống. Đó là tin Bộ An Ninh Nội Địa đang khai triển các công tác đặc biệt dành cho ngày Lễ Độc Lập của HK, July 4th, 2020. Công tác ấy không phải là làm cho Ngày Lễ được tưng bừng mà chỉ là để đối phó với nhóm bạo loạn sẽ lợi dụng để phá hủy di tích, tượng đài.

Than ôi, từ khi nào mà người Mỹ PHẢI ĐỐI PHÓ với chính người Mỹ mà không là đối phó với cộng sản, khủng bố? Vì đâu nên nỗi?

Chúng ta cùng nhớ lại dòng lịch sử oai hùng xem: có phải là Hiệp Chủng Quốc HK là một cường quốc và đứng đầu thế giới, khối tư bản để chống lại phát xít hoặc khủng bố hoặc cộng sản hay không? Và có phải là HK đã xuất sắc hoàn thành mọi nhiệm vụ mà giống như Thượng Đế trao cho quốc gia đa sắc tộc này hay không.

🌺 Nhớ lại: Đệ Nhị Thế Chiến chỉ chấm dứt khi HK vào cuộc. Hai qủa bom nguyên tử được thả ở Nhật khiên Phe Trục ( Đức-Ý-Nhật) phải đầu hàng vô điều kiện. HK đã bao dụng, rộng lượng và cả khôn ngoan biết bao khi cấm ba quốc gia này được tái võ trang quân đội NHƯNG SONG SONG, HK đã đổ biết bao tiền bạc để giúp họ tái thiết. Nhật là một ví dụ hùng hồn nhất

🌺 Cũng nhớ lại, chế độ cộng sản đe dọa thế giới với một Nga Sô hùng cường và một Trung Cộng đã đánh đuổi được Tưởng Giới Thạch ra đảo Đài Loan để Trung Cộng thống lĩnh lục địa. Một lần nữa, HK lại phải làm nghĩa vụ quốc tế. VNCH đã được chọn vì vị trí đặc biệt. Sau 20 năm, Mỹ quyết định bỏ miền Nam vì chiến lược toàn cầu mới mà câu nói của Tướng Độc Nhãn Do Thái chứng tỏ ĐÚNG khá nhiều ( Chỉ có một cách chiến thắng cs là hãy thua nó vì khi đó dân chúng sẽ được nhìn thấy mọi việc và không còn là thế giới bên kia bức màn sắt). Đúng thế. Khôi CS, Đông Âu đã được nhìn thấy một VNCH theo tư bản hơn một XHCNVN theo cs như thế nào. Điều hiển nhiên xảy ra: ĐÔng Âu sụp đổ. Từ đó kéo theo Nga vỡ, bức tường ô nhục Bá Linh bị đạp. Lần thứ hai, Hiệp Chủng Quốc HK lại vẫn tiếp tục vĩ đại: vận động LHQ và các đồng minh đón nhận THUYỀN NHÂN VNCH vượt biển tìm tự do. Khi đóng cửa các trai tị nạn thì một lần nữa, sự khoan dung nhận đạo của Hiệp Chủng Quốc HK đã được lập lại qua cái gọi là CT HO cứu các cựu quân nhân VNCH và cả chương trình ODP.

🌺 Cũng nhớ lại, Thời kỳ chiến tranh lạnh chấm dứt. HK đã tính toán khá sai lầm vì giúp Trung Cộng tiến mạnh về kinh tế khi cho rằng nếu kinh tế khá thì người dân sẽ được hưởng nhân quyền nhiều hơn. Trong khi Trung Cộng từ từ tiến, chiến tranh khủng bố ập tới. Một lần nữa Hiệp Chủng Quốc HK phải đối diện với một cuộc chiến khá khó khăn vì khủng bố ẩn nấp dưới vỏ bọc (người du học từ các quốc gia Hồi Giáo tới HK)

🍀 Nhưng Hiệp Chủng Quốc HK đã anh dũng vượt qua tất cả


Thời đại mới, cuộc chiến tranh mới, đã xuất hiện. Đó không là chiến tranh vũ khí nữa mà là chiến tranh kinh tế.

TT Trump, người từ bỏ cuộc sống của một thương gia, dấn thân vào chính trường, không nhận lương chỉ với một hoài bão “Make America Great Again.

Tuyên bố chiến tranh kinh tế với Trung Cộng là bước đầu để “Make America Great Again.

Trung Cộng đã lợi dụng sự rò rỉ của Virus China và tấn công thế giới. Thay vì cộng tác với chính quyền hợp pháp Trump để bảo vệ quốc gia thì đáng tiếc thay, Đảng Dân Chủ không làm vậy. Đáng tiếc hơn nữa khi Dân Chủ hô hào các tiểu bang đóng cửa, không Reopen kinh tế. Đáng tiếc hơn nữa khi Đảng Dân Chủ hô hào cổ vũ nhóm Antifa và phong trào Black Lives Matter.

Để rồi hậu quả là gì?

Những vị cha già thời Lập Quốc, Những anh hùng của thời xa xưa đã bị bọn Black Lives Matter giựt sập tượng. Chưa hết, nhóm này còn phá hủy các di tích lịch sử quốc gia..

HẲN LÀ CÁC CHA GIÀ ĐÃ KHÓC KHI NGÃ MÌNH TRÊN ĐƯỜNG PHỐ CỦA VÙNG ĐẤT MÀ NGÀY XƯA CÁC CHA GIÀ ĐÃ DỰNG QUỐC VÀ BẢO VỆ QUỐC

Bây giờ thì chắc là nhiều người dân cũng đang khóc như tôi khi chứng kiến một sự việc chưa từng có trong lịch sử: NGƯỜI MỸ ĐƯỢC VŨ TRANG ĐỂ CHỐNG NGƯỜI MỸ.

Hoàng Lan Chi
6/2020

***************

BẢN TIN ĐỘC QUYỀN TỪ FOX . CÁCH ĐÂY 1 GIỜ

https://www.foxnews.com/…/dhs-federal-law-enforcement-prese…

TIN ĐỘC QUYỀN: BỘ AN NINH NỘI ĐỊA ĐANG CHUẨN BỊ ĐỂ BẢO VỆ DI TÍCH, TƯỢNG CHO NGÀY JULY 4TH

Bộ An ninh Nội địa (DHS) đang khai triển một đơn vị liên bang đặc biệt trên cả nước vào cuối tuần 4 tháng 7 để bảo vệ các di tích và tượng của liên bang khỏi làn sóng phá hoại mới.

Ngày 4 tháng 7 sắp tới có thể nhóm bạo loạn sẽ gia tăng hoạt động gây rối tại các địa điểm cụ thể trên toàn quốc. Như thế cũng có thể đe dọa nhân viên của chúng tôi và các cơ sở cùng tài sản Liên bang mà họ đang bảo vệ.

Các nhóm triển khai nhanh Rapid Deployment Teams (RDTs) từ Lực lượng đặc nhiệm bảo vệ cộng đồng Hoa Kỳ Federal Protective Service (FPS) và các nhân viên thực thi pháp luật được đào tạo đặc biệt trong các lĩnh vực như kiểm soát đám đông và bạo loạn, sẽ được phái đến Portland, Seattle và Washington D.C. from the Protecting American Communities Task Force (PACT)
Các RDT bổ sung sẽ được gửi đi theo khu vực để họ có thể bay đến bất cứ nơi nào của khu vực đó trong vòng vài giờ nếu tình trạng bất ổn xuất hiện.
Động thái này đánh dấu một phản ứng mạnh mẽ của chính quyền Trump nhằm đẩy lùi bạo lực và phá hoại nhằm vào các di tích trong những tuần gần đây.
Trong bản ghi nhớ, Wolf nói với các nhân viên rằng DHS đã bắt đầu phối hợp với Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ để thiết lập chia sẻ thông tin tình báo và điều phối nguồn lực để chống lại mối đe dọa.
DOJ vào tuần trước đã thành lập một đội đặc nhiệm để chống lại chủ nghĩa cực đoan chống chính phủ và đã bắt giữ hơn 100 người vì bạo loạn và phá hủy tài sản.

Bài Khác