Bí ẩn: người đàn ông bị chôn vùi dưới băng tuyết 78 năm nhưng trái tim vẫn đập

Bí ẩn: người đàn ông bị chôn vùi dưới băng tuyết 78 năm nhưng trái tim vẫn đập

Thứ Tư, 04 Tháng Tám 2021

Một người đàn ông đã bị chôn vùi dưới băng tuyết trong 78 năm, nhưng vẫn có thể duy trì các dấu hiệu của sự sống, trái tim của ông vẫn đập. Liệu đây có phải là điều kỳ diệu của cơ thể con người?

Năm 1968, một đoàn leo núi người Anh đã đến dãy Alps, mục đích chuyến leo núi là chinh phục đỉnh núi cao nhất châu Âu. Đỉnh Alps quanh năm băng tuyết, địa hình hiểm trở, những người leo núi phải luôn cẩn thận quan sát. Khi đoàn leo núi đến dưới một sông băng được hình thành bởi một trận lở đất, họ bất ngờ tìm thấy một người đàn ông ở đây. Bản thân điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Có bao nhiêu nhà leo núi muốn chinh phục dãy Alps đã bỏ mạng ở dãy núi này.

Tuy nhiên, khi các thành viên trong đoàn leo núi đến gần thi thể, thấy rằng phần lớn cơ thể của người đàn ông đã bị chôn vùi trong lớp tuyết dày. Điều kỳ lạ là người này mặc bộ quân phục của Pháp trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Có lẽ nào quân đội Pháp cũng đã từng leo lên đỉnh núi này?

Mọi người muốn tìm hiểu về danh tính người đàn ông này. Lúc này, có người rút từ tay người lính Pháp ra một cuốn “Sổ tay binh sĩ”, những người leo núi biết được rằng người này là một hạ sĩ của Trung đoàn Bộ binh Pháp, tên là Forris, sinh năm 1890, và không có gì khác được ghi lại. Những người leo núi cảm thấy rất kỳ lạ, nên lập tức liên lạc với bộ chỉ huy leo núi ở dưới núi và tìm mọi cách để đưa thi thể này xuống núi. 

Người hạ sĩ đã mất tích trong một trận chiến trên dãy núi Alps (Ảnh: Shutterstock)

Sau khi liên lạc với quân đội Pháp, người ta xác nhận rằng người lính thực sự tên là Forris, anh ta đã mất tích trong một trận chiến ở dãy núi Alps. Vì có vô số thương vong trong chiến tranh vào thời điểm đó, và thi thể của anh ấy không được tìm thấy trong một thời gian dài, nên sau khi chiến tranh kết thúc, anh ấy chỉ có thể được coi như một người mất tích trong trận chiến. 

Ngày nay, hầu hết những người lính chiến đấu với Forris trong quá khứ đều đã qua đời, ngay cả gia đình của ông cũng đã truyền đến đời thứ ba, cháu trai của ông chỉ biết rằng ông nội của mình đã tham gia vào Thế chiến thứ nhất, và mọi người rất ít biết về các chi tiết khác về ông.

Khi thi thể của Forris được đưa xuống núi và các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra, một điều đáng ngạc nhiên và thậm chí đáng sợ đã xảy ra: tim của Forris vẫn đập, nói về mặt y học, điều này có nghĩa là người này vẫn còn sống. Các bác sĩ có mặt ở đó rất rõ về tầm quan trọng của phát hiện này, họ lập tức sử dụng mặt nạ dưỡng khí cho thi thể và quyết định trao nó cho viện nghiên cứu sinh học nổi tiếng của Anh.

Chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới, bác sĩ Harcruz đã cố gắng giải cứu xác sống này. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là dù đã sử dụng nhiều dụng cụ và công nghệ y tế tiên tiến, ông vẫn không thể khiến Forris sống lại, nhưng không thể phủ nhận rằng trái tim của Forris quả thực đã đập.

Theo khoa học, một người bình thường chỉ có thể sống sót trong khoảng 7 ngày trong môi trường cực kỳ lạnh giá mà không được ăn uống, vậy mà trái tim của hạ sĩ người Pháp này vẫn đập sau 78 năm bị băng tuyết bao phủ được xem là điều kỳ diệu của cơ thể người. Nhưng lý do cho điều này là gì? Một số chuyên gia đã đưa ra nhiều phỏng đoán khác nhau, nhưng không ai trong số họ có thể giải thích rõ ràng.

Theo Vision Times

Bài Liên Quan