Bị đại sứ quán Trung Quốc đe dọa, quan chức Nhật Bản tuyên bố sẽ chiến đấu với ĐCSTQ kiên quyết hơn

Bị đại sứ quán Trung Quốc đe dọa, quan chức Nhật Bản tuyên bố sẽ chiến đấu với ĐCSTQ kiên quyết hơn

Phụng Minh | DKN 

Ông Hirohiro Kamihata (ảnh: Youtube/令和タケちゃん).

Hirohiro Kamihata, một thành viên của Hội đồng thành phố Kobe ở Nhật Bản, gần đây đã thông báo rằng vì ông đã lên án tình hình nhân quyền của ĐCSTQ từ lâu, nên ông đã liên tục nhận được điện thoại đe dọa từ đại sứ quán Trung Quốc. Nhưng ông nói rằng ngay cả như vậy, ông sẽ chiến đấu với ĐCSTQ một cách kiên quyết hơn.

Ông Hirohiro Kamihata, hiện là thành viên của Hội đồng thành phố Kobe, Nhật Bản , luôn có lập trường cứng rắn về các vấn đề như đe dọa quân sự, đàn áp nhân quyền và thương mại không công bằng của ĐCSTQ. Vào năm 2016, khi ông Kamihata đang là thành viên của Hội đồng thành phố Kamakura ở Nhật Bản, ông đã đưa ra một báo cáo quan điểm về việc “thúc đẩy cải thiện tình hình nhân quyền của ĐCSTQ”.

Ông nói: “Vào thời điểm đó, Tham tán của Đại sứ quán Trung Quốc đã gọi điện đến Hội đồng Kamakura và tấn công tôi một cách thô bạo. Họ nói rằng không có chuyện (đàn áp nhân quyền) bao giờ, không tin thì hãy đến Trung Quốc mà xem, họ liền bảo tôi hãy đến Trung Quốc”.

Đối mặt với “quyền tài phán lâu dài” của Đại sứ quán Trung Quốc và những lời đe dọa và áp lực điên cuồng, ông Kamihata đã phản ứng và từ chối thỏa hiệp.

Ông nói: “Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra khi tôi đến Trung Quốc. Tôi đã từ chối yêu cầu của họ. Ngay cả việc đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Nhật Bản cũng rất nguy hiểm”.

Trước tình hình nhân quyền ở Hồng Kông và Tân Cương, ông Kamihata cũng đã từng lên án ĐCSTQ. Đại sứ quán Trung Quốc một lần nữa phản đối mạnh mẽ việc này. Ông nói rằng chính quyền Trung Quốc đang theo dõi tài khoản Twitter của ông và đàn áp quyền tự do ngôn luận một cách vô lý.

Ông nói: “Đại sứ quán Trung Quốc đang phản đối trên Twitter rằng: Đây là ý kiến ​​của thành phố Kobe hay ý kiến ​​của riêng ông? Ông nói thế nào? Tôi liền trả lời họ rằng đây là ý kiến của một công dân Nhật Bản, một thành viên của Hội đồng thành phố Kobe. Tôi nghiêm túc nói với họ rằng, hãy dừng cuộc đàn áp Pháp Luân Công, ngừng đàn áp người Duy Ngô Nhĩ và ngừng gây áp lực lên Đài Loan”.

Để bảo vệ dân chủ và tự do, ông Kamihata Hirohiro tuyên bố rằng ông sẽ không bao giờ nhượng bộ trước sự bắt nạt và cưỡng bức của ĐCSTQ.

Bài Liên Quan