Elle Smith giành vương miện Miss USA 202

Elle Smith giành vương miện Miss USA 2021

Tân Hoa hậu Hoa Kỳ (Miss USA) Elle Smith (Felipe Espinal/Miss USA)

Hoa hậu Kentucky Elle Smith vừa đăng quang Hoa hậu Hoa Kỳ và sẽ đại diện Mỹ trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) tổ chức ngày 12 Tháng Mười Hai tại Eilat, Israel.

Tốt nghiệp Đại học Kentucky năm 2020 với bằng báo chí, Elle Smith là phóng viên kênh truyền hình WHAS-TV tại Louisville. Thời còn học đại học, Elle Smith từng là Phó chủ tịch Hiệp hội nhà báo da màu của trường.

Cùng tranh tài năm nay, có Hoa hậu Kansas Gracie Hunt; và Hoa hậu Nevada Kataluna Enriquez, người phụ nữ chuyển giới công khai đầu tiên tranh vương miện Miss USA. Enriquez, 28 tuổi, không lọt vào top 16 của cuộc thi nhưng đã làm nên lịch sử khi tham gia Miss USA. Sau khi giành danh hiệu Hoa hậu Nevada vào Tháng Sáu, Enriquez đăng trên Instagram: “Tôi cảm ơn tất cả những người ủng hộ tôi từ ngày đầu. Cộng đồng của tôi, các bạn luôn trong trái tim tôi. Chiến thắng của tôi là chiến thắng của chúng ta. Chúng ta vừa làm nên lịch sử. Hạnh phúc kiêu hãnh”. Trước thềm cuộc thi, Thống đốc Nevada Steve Sisolak chia sẻ rằng ông đã cổ vũ Enriquez. “Kataluna Enriquez đại diện cho những gì tốt nhất cho cộng đồng cô ấy và tiểu bang của chúng ta. Khi bước lên sân khấu, cô ấy sẽ làm nên lịch sử!”

Elle Smith (Instagram)

Gracie Hunt, 22 tuổi, lọt vào top 16 thí sinh trong đêm chung kết ngày Thứ Hai 29 Tháng Mười Một. Cô xuất hiện trong một cuộc thi hoa hậu mà 28 năm trước đó, mẹ cô, Tavia Hunt, đã chiến thắng Hoa hậu Kansas và giành được ngôi vị Á hậu 2 cho giải Miss USA. Á hậu của Miss USA năm nay là Miss North Dakota Caitlyn Vogel.

Elle Smith (Instagram)

Elle Smith là Hoa hậu Kentucky thứ hai trở thành Hoa hậu Hoa Kỳ. Trong cuộc phỏng vấn với WHAS11 vào tuần trước, Smith cho biết cô thích thi hoa hậu từ thời trung học nhưng muốn phải có một công việc ngon lành (big job) trước khi tham gia. Cuộc thi Hoa hậu Kentucky mà Elle Smith giành vương miện vào Tháng Năm là cuộc thi đầu tiên của cô. Smith nói: “Đối với một Hoa hậu Mỹ, công việc của cô ấy là kết nối với mọi người. Cô ấy có thể nói chuyện với một đứa trẻ ba tuổi và cũng có thể nói chuyện với một cựu chiến binh 90 tuổi hoặc giám đốc điều hành một doanh nghiệp…”

Elle Smith ​​sẽ đến Eilat, Israel để tranh tài cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vào ngày 12 Tháng Mười Hai 2021. Các nhà tổ chức cho biết cuộc thi quốc tế sẽ diễn ra theo kế hoạch mặc dù một thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Không rõ liệu Smith có tiếp tục làm báo hay không. Cần biết, người được giải Miss USA sẽ được hưởng lương trong một năm để đại diện cho quốc gia trong các hoạt động xã hội mà hoa hậu thường làm.

Bài Liên Quan