Toyota xây dựng nhà máy làm pin xe trị giá $1.3 tỷ ở North Carolina

Toyota xây dựng nhà máy làm pin xe trị giá $1.3 tỷ ở North Carolina

December 7, 2021

WASHINGTON, DC (NV) – Toyota Motor Corp hôm Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, thông báo đang xây dựng một nhà máy làm pin xe hơi trị giá $1.3 tỷ ở North Carolina khi bắt đầu mở rộng nỗ lực xe hybrid và xe điện, theo Reuters.

Ông Chris Reynolds, giám đốc hành chính Toyota Motor Bắc Mỹ, cho biết nhà máy mới tại khu vực Liberty sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2025, có thể cung cấp pin lithium-ion cho 800,000 chiếc xe mỗi năm, và sẽ “mở đường” cho việc sản xuất xe điện của Toyota tại Mỹ.

Trong một nhà máy sản xuất xe hơi Toyota. (Hình: Francois Lo Presti/AFP via Getty Images)

Khoảng hơn $1 tỷ này được đầu tư vào một công ty mới gọi là Toyota Battery Manufacturing và dự kiến ​​sẽ tạo ra 1,750 việc làm mới ở Mỹ.

Vào Tháng Mười, Toyota cho biết sẽ thành lập một công ty mới và xây dựng một nhà máy làm pin tại Hoa Kỳ. Toyota sẽ nắm giữ 90% cổ phần của công ty pin.

Tiểu bang North Carolina sẽ hoàn lại cho Toyota số tiền lên đến $79.1 triệu trong 20 năm và nếu Toyota mở rộng dự án lên $3 tỷ, công ty có thể nhận được số tiền ước tính lên tới $315 triệu.

Ngoài ra, tiểu bang đã phê duyệt hỗ trợ bổ sung để giúp chuẩn bị địa điểm cuối cùng, bao gồm $135 triệu để cải tạo đường và các địa điểm khác. 

Nếu Toyota mở rộng dự án thì sẽ có thêm $185 triệu trong quỹ phát triển địa điểm.

Toyota có kế hoạch mở rộng nhà máy ở North Carolina lên ít nhất sáu dây chuyền sản xuất với sản lượng lên đến 1.2 triệu pin mỗi năm.

Các nhà sản xuất xe hơi trên khắp thế giới đang đầu tư hàng tỷ đô la để tăng cường sản xuất pin và xe điện khi phải đối mặt với các quy định ngày càng nghiêm ngặt về môi trường.

Toyota đang vận động một chiến dịch vận động hành lang để cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp Hoa Kỳ không cung cấp khoản ưu đãi thuế bổ sung $4,500 cho xe điện do nghiệp đoàn sản xuất. (MPL)

Bài Liên Quan