Chỉ huy đội SEAL Team 8 tử nạn trong lúc huấn luyện

Chỉ huy đội SEAL Team 8 tử nạn trong lúc huấn luyện

December 9, 2021

WASHINGTON, DC (NV) – Một chỉ huy đặc nhiệm Hải Kích Mỹ (Navy SEAL) tử nạn trong lúc huấn luyện ở Virginia, theo bản tin hôm Thứ Năm, 9 Tháng Mười Hai, của hãng thông tấn AP.

Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Đặc Biệt Hải Quân hôm Thứ Tư cho biết Trung Tá Brian Bourgeois, 43 tuổi, bị thương do té trong buổi huấn luyện hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Mười Hai, khi thực tập tuột dây nhanh chóng từ trực thăng xuống đất.

Trung Tá Brian Bourgeois. (Hình: US Navy)

Nguyên nhân khiến ông Bourgeois té đang được điều tra và một viên chức Hải Quân cho biết hiện chưa rõ sợi dây có tách ra khỏi trực thăng hay không. Lực lượng SEAL thường sử dụng kỹ thuật tuột dây xuống đất trong những công tác mà trực thăng không thể hạ cánh.

Bản thông cáo của Hải Quân Mỹ nói Trung Tá Bourgeois, chỉ huy đội SEAL Team 8, qua đời hôm Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, tại bệnh viện Đa Khoa Norfolk Sentara ở Norfolk.

“Chúng tôi xin có lời chia buồn cho gia đình ông Bourgeois. Chúng tôi xin bảo đảm hỗ trợ cũng như tiếp tục giữ mối quan hệ với gia đình Brian và các con ông ấy suốt đời,” Phó Đô Đốc H.W. Howard III, chỉ huy Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Đặc Biệt Hải Quân, cho biết.

“Brian là một trong những chỉ huy giỏi nhất của chúng tôi, người có tất cả các đức tính giúp lực lượng hoạt động hiệu quả. Chúng tôi ghi nhớ khả năng lãnh đạo và quản trị tài giỏi của ông. Di sản của ông ấy sẽ tiếp tục được những người đồng đội kế thừa,” Phó Đô Đốc H.W. Howard III nói.

Lính biệt kích Mỹ thực tập tuột dây từ trực thăng CH-47 Chinook xuống đất. (Hình minh họa: Fadel Senna/AFP via Getty Images)

Đại Tá Donald G. Wetherbee, chỉ huy Nhóm Tác Chiến Đặc Biệt Hải Quân 2, cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với đội SEAL Team 8 để cung cấp mọi hình thức hỗ trợ có thể cho gia đình và đồng đội của anh Brian. Đây là một mất mát lớn đối với tất cả những người quen biết Brian. Anh ấy sẽ được mãi nhớ đến.”

Đài truyền hình địa phương WAVY-TV loan tin rằng Đội SEAL Team 8 có hậu cứ tại Virginia Beach và có vùng hoạt động ở Caribbean, Châu Phi và Địa Trung Hải.

Kể từ khi gia nhập Hải Quân vào Tháng Năm, 2001, Trung Tá Bourgeois đạt nhiều chiến tích trong hai thập niên phục vụ. (V.Giang) 

Bài Liên Quan