Dùng xe Tesla “đào tiền ảo” lên đến $800/tháng

Dùng xe Tesla “đào tiền ảo” lên đến $800/tháng

January 13, 2022

SAN FRANCISCO, California (NV) – Ông Siraj Raval, chủ sở hữu một chiếc Tesla Model 3 đời 2018, đã thử mọi cách thức để đào tiền ảo từ xe này. 

Ông Raval kể với CNBC rằng ông chạy phần mềm đào bitcoin miễn phí trên Apple Mac mini M1, được cấp nguồn bằng inverter cùng ổ điện 12 volt trên bảng điều khiển xe.  

(Hình minh hoạ: Justin Sullivan/Getty Images)

Khi giá của đồng tiền ảo ether đạt mức cao nhất trong năm 2021, ông Raval cho biết lợi nhuận hàng tháng từ việc đào tiền ảo này lên đến $800.

Theo ông Chris Allessi – người tự nhận mở ra đại lý bán xe điện đầu tiên tại Wisconsin vào năm 2018 – cho biết việc đào tiền ảo bằng xe Tesla rất đơn giản. 

Cũng giống với ông Raval, ông Allessi thử nghiệm nhiều cách và thành công trong việc sử dụng chương trình điều hành của xe Tesla Model S và máy Bitmain Antminer S9 để đào tiền ảo. 

Còn ông Raval tiết lộ cách thức mang lại nhiều lợi nhuận nhất là kết hợp hack hệ thống máy tính Tesla và cắm GPU trực tiếp vào động cơ điện của xe. 

“(Xe Tesla) giống như một chiếc máy tính có bánh xe… Việc hack chiếc xe này rất đơn giản,” ông Raval cho biết.

Ông Raval hack hệ thống của xe để cho phép sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Sau đó, ông kết nối năm GPU vào pin xe và chạy thuật toán hashing để đào xu ethereum.

Giá trị tiền “ảo” Bitcoin lên cao nhất vào khoảng Tháng Mười Một, 2021, ở mức trên $67,000/1bitcoin. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Các chuyên gia đào tiền ảo giải thích rằng chuyện này rất dễ hiểu, vì xe điện có đủ mọi cơ chế cần thiết để đào tiền, như nguồn điện, không gian, khả năng tản nhiệt.

Tuy nhiên, liệu đào tiền ảo bằng xe Tesla có đáng làm hay không còn tùy vào nhiều yếu tố. 

Đối với ông Allessi, người mua xe Tesla trước Tháng Giêng, 2017, ông được hưởng ưu đãi sạc pin miễn phí không giới hạn cho đến hết vòng đời của xe. 

Như vậy, ông luôn kiếm được lợi nhuận do không phải chi trả phí sạc điện. 

Nhưng ông Allessi cho rằng việc này không đáng thực hiện, do có thể gây thiệt hại cho chiếc xe đắt tiền, và nhận định rằng đi làm thêm kiếm tiền sẽ lời hơn. 

Ngược lại, ông Raval tin vào khả năng tạo thu nhập từ xe Tesla của mình, dù việc này có thể vô hiệu hóa hợp đồng bảo hiểm xe của ông. 

Sau khi tính toán và nghiên cứu nhiều cách để tiết kiệm chi phí sạc và tiền mua thiết bị đào xu ảo, ông Raval ước tính trong năm 2021, ông kiếm được $400-$800/tháng.

Ông cho rằng khoản lời này đủ để trả mọi chi phí mà vẫn còn dư ra để đầu tư thêm vào mạng lưới tiền ảo trong tương lai. (MPL)

Bài Liên Quan