C.Ronaldo được FIFA vinh danh ở giải thưởng đặc biệt

C.Ronaldo được FIFA vinh danh ở giải thưởng đặc biệt

January 18, 2022

C.Ronaldo không có tên trong danh sách rút gọn gồm ba cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2021. Ở giải thưởng này, Lewandowski đã vượt qua Messi và Salah để được vinh danh lần thứ hai liên tiếp (trước đó, anh cũng nhận giải vào năm ngoái).

Tuy nhiên, C.Ronaldo vẫn nhận được giải thưởng trong lễ trao giải ở Zurich vào đêm qua. Theo đó, FIFA đã quyết định trao “Giải thưởng đặc biệt” dành cho những đóng góp của siêu sao người Bồ Đào Nha trong sự nghiệp.

Trong năm 2021, tiền đạo đang khoác áo Man Utd đã vượt qua huyền thoại người Iran, Ali Daei để lập kỷ lục Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia. Tính tới thời điểm này, CR7 đã có 115 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Điều đáng nói, trong khi các giải thưởng khác (bao gồm giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất, Cầu thủ nữ xuất sắc nhất…) được trao qua hình thức online thì C.Ronaldo đã trực tiếp tới Zurich nhận giải. Anh là cầu thủ duy nhất góp mặt trong lễ trao giải.

Phát biểu sau khi nhận được giải thưởng tôn vinh này, C.Ronaldo cho biết: “Đó là giấc mơ với tôi. Đầu tiên, tôi muốn nói lời cảm ơn tới những đồng đội ở đội tuyển quốc gia đã gắn bó với tôi trong suốt 20 năm qua.

C.Ronaldo được FIFA vinh danh ở giải thưởng đặc biệt - 2
Trong năm qua, C.Ronaldo đã phá kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển quốc gia.

Kỷ lục là 109 bàn phải không? Tôi đã có nhiều hơn 6 bàn. Tôi rất tự hào vì điều đó. Đó là giải thưởng đặc biệt từ FIFA, một tổ chức mà tôi rất tôn trọng. Tôi cũng phải cảm ơn gia đình vì luôn ủng hộ mình. Chẳng bao lâu nữa, tôi sẽ tiếp tục làm cha. Tôi rất tự hào. Thật tuyệt vời khi trở thành tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Tôi vẫn có niềm đam mê mãnh liệt với các trận đấu và muốn ghi bàn. Tôi bắt đầu chơi bóng đá từ năm 5 tuổi. Khi ra sân, kể cả trong tập luyện, tôi vẫn luôn duy trì động lực lớn. Ngay cả khi sắp bước sang tuổi 37, tôi vẫn cảm thấy ổn.

Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tôi yêu những trận đấu và có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn. Tôi hy vọng mình có thể chơi bóng thêm 4 hoặc 5 năm nữa. Tất cả nằm ở yếu tố tinh thần. Nếu bạn đối xử tốt với cơ thể mình thì bạn sẽ cần nó đáp lại”.

Bên cạnh đó, C.Ronaldo cũng được FIFA chọn vào Đội hình tiêu biểu năm 2021. Cầu thủ này được sắp xếp trên hàng công cùng với Lionel Messi, Erling Haaland và Roberto Lewandowski.

Bài Liên Quan