13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình

13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình

November 24, 2020

Dưới đây là những tác phẩm mà bạn không thể phân biệt nổi chúng là tranh vẽ hay ảnh chụp.

Một số họa sĩ có khả năng phá vỡ mọi ranh giới của những điều không thể. Cho dù họ sử dụng chất liệu sơn dầu, sơn acrylic, than, hay bút chì, với tài năng và sự bền bỉ, họ có thể tạo ra những bức tranh thật như một bức ảnh chụp. Một cái nhìn mới vào thế giới xung quanh, được định hình bởi tầm nhìn của nghệ sĩ.

1. Diego Fazio
13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 1Diego hoạt động như một chiếc máy in phun. Anh bắt đầu vẽ từ một phía của tờ giấy và di chuyển đều đặn trên đó. Các tác phẩm của anh chỉ sử dụng một cây bút chì và than đơn giản. Anh thường mất khoảng 200 giờ để hoàn thành một tác phẩm.

2. Omar Ortiz
13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 2Khả năng truyền tải màu sắc, ánh sang và bóng của Omar kinh ngạc đến mức chúng đã trở thành thương hiệu của anh. Anh có khả năng trời phú về việc tái liệu hoàn hảo từng đường cong trên cơ thể con người.

3. Gregory Thielker13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 3Gregory Thielker vẽ những bức tranh về mưa sử dụng màu nước và sơn dầu, bằng cách bôi chúng lên nắm tay và quệt lên vải. Ngắm nhìn những bức tranh của anh, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ngắm nhìn một ngày mưa gió ẩm ướt qua cửa kính xe.

4. Ruth Tyson13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 4

Họa sĩ người Anh Ruth Tyson không có nền tảng nghệ thuật chính thức. Nhưng cô lại sở hữu một tài năng độc đáo về tranh thiện thực. Cô sử dụng hỗn hợp than chì, bút vẽ thủy mặc trong tranh của mình.

5. Roberto Bernardi13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 5Thật khó để tin rằng những bức tranh tĩnh vật của Roberto Bernadi không phải ảnh chụp. Bất kỳ ai ngắm nhìn chúng cũng sửng sốt bởi sự rõ ràng trong từng chi tiết.

6. Robin Eley13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 6Nghệ sĩ đến từ London tạo ra các bức tranh hiện thực khổ lớn bằng sơn dầu. Anh thường che phủ sự “thiếu vải” của người mẫu bằng hình ảnh một miếng nilon mờ để tạo hiệu ứng thanh lịch.

7. Gottfried Helnwein13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 7Gottfried Helnwein chủ yếu sử dụng màu nước khi vẽ. Dường như không có giới hạn cho tài năng của con người này: anh vừa là họa sĩ, vừa là nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc và người vẽ ký họa.

8. Vincent Fantauzzo13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 8Tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng người úc Vincent Fantauzzo được cả thế giới biết đến. Bức chân dung anh vẽ về diễn viên Heath Ledger hoàn thành chỉ vài tuần trước cái chết đột ngột của Ledger.

9. Kamalky Laureano13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 9Kamalky Laureano là một họa sĩ nổi tiếng người Dominica. Anh áp dụng kỹ thuật vẽ tranh acrylic trên vải. Đối với Laureano, một bức tranh không phải chỉ là bản sao của ảnh chụp mà là một sự phản chiếu về cuộc sống.

 10. Paul Cadden13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 10Phương pháp duy nhất Cadden sử dụng là bút chì than. Đơn giản nhưng quá đủ để họa sĩ truyền tải độ chính xác của từng đường nét, nếp nhăn, cảm xúc trên khuôn mặt của con người.

11. Matthew Cornell13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 11Không có con người hiện diện trong các bức tranh của Cornell, bởi vì anh ấy coi thế giới lý tưởng là nơi mà thiên nhiên quy định mọi luật lệ của cuộc sống.

12. Bryan Drury13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 12Họa sĩ người Mỹ Bryan Drury hoàn thành khóa học tại Học viện Nghệ thuật Hoa Kỳ vào năm 2007 và từ đó, anh đã tạo ra hàng loạt các tác phẩm siêu thực. Từng nắm giữ nhiều giải thưởng danh giá ở Mỹ và châu Âu, Drury chú trọng và khắc họa làn da con người và thường tìm cách để bộc lộ ra trong tranh của mình những tính cách mà con người tìm cách che giấu.

13. Yigal Ozeri13 tác phẩm nghệ thuật thật đến mức bạn không thể tin vào mắt mình - ảnh 13Yigal Ozeri có một khả năng phi thường khi chuyển tải trò chơi của bóng tối và ánh sáng lên các bức tranh của mình. Từ đó, tạo ra ấn tượng sống động như một bức ảnh chụp trong hầu hết các tác phẩm của anh.

Hữu Nguyên

Theo Brightside

Bài Liên Quang