Nghi phạm bắt cóc cháu bé ở Hà Nội là CSGT, công an nói là “kẻ thất nghiệp”

RFA
2023.08.16

sharethis sharing button

Nghi phạm bắt cóc cháu bé ở Hà Nội là CSGT, công an nói là "kẻ thất nghiệp"

Nghi phạm xuống xe hơi chuẩn bị ra tay

 Ảnh chụp màn hình video từ camera an ninh

Nghi phạm bắt cóc trẻ em, đòi tiền chuộc lên đến 15 tỷ đồng được xác định là Thượng úy Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Vĩnh Phúc, tuy nhiên trước đó Công an Hà Nội cho đây chỉ là đối tượng không có việc làm. 

Liên quan đến vụ bắt cóc bé trai lên xe hơi ở khu đô thị Việt Hưng và đòi gia đình đưa tiền chuộc con, báo Giao Thông hôm 16/8 có bài viết dẫn nguồn tin riêng cho rằng, nghi phạm đã bị bắt giữ là Nguyễn Đức Trung – cán bộ tham mưu, Phòng CSGT Công an Vĩnh Phúc, cấp bậc thượng uý.

Tờ báo này dẫn lời một số cán bộ, chỉ huy đang làm việc tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc tỏ ra bất ngờ khi biết Nguyễn Đức Trung là nghi can bắt cóc trẻ em rúng động dư luận, vì khi công an tỉnh này triển khai công tác phối hợp truy bắt nghi phạm, Trung cũng tích cực tham gia tham mưu, chỉ đạo công tác triển khai trong các nhóm zalo. 

Báo Công Luận còn đưa một ảnh chụp Quyết định kỷ luật cán bộ của Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tước danh hiệu công an nhân dân đối với Thượng úy Nguyễn Đức Trung vào ngày 15/8 vì “cấu thành tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và bị Công an Hà Nội bắt giữ. 

Đường dẫn đến bài viết này trên website của tờ báo này và trang Tiin.vn (dẫn lại bài báo trên) đều không thể truy cập hôm 16/8. 

Tuy vậy, trong cuộc họp báo vào chiều 15/8, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho rằng, có nhiều thông tin đăng tải trên mạng cho rằng nghi phạm Nguyễn Đức Trung là cán bộ CSGT nhưng đều là “không chính thống”.  

Theo xác minh ban đầu, đối tượng không có công ăn việc làm và khai chưa có tiền án, Vietnamnet dẫn lại lời của ông Tùng. 

Bài Liên Quan