Sự thật “dựng tóc gáy” về chiếc gương “đoạt mạng” 38 người

Thứ Hai, 30 Tháng Giêng 2023

Giới khoa học đã từng “đau đầu” giải mã bí ẩn của một số chiếc gương kỳ lạ như: làm cho người ta trẻ ra nhưng đôi khi lại già đi, hoặc gắn với những cái chết đầy bí hiểm.

Gương là một vật dụng rất đỗi thân thuộc đối với mỗi người. Hàng ngày, chiếc gương soi hiện hữu chân thực trong cuộc sống của con người, từ việc tút tát ngoại hình trước khi ra đường cho đến việc sử dụng chúng để chiếu hậu cho chiếc xe bạn đang lái.

Tuy nhiên, thế giới bí ẩn và khó lý giải trong gương đôi khi phức tạp hơn chúng ta nghĩ. Ông Vitaly Pravdivtsev, một nhà khoa học người Nga chuyên nghiên cứu đặc tính bí ẩn của những chiếc gương soi, kết luận rằng chúng có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của con người.

Ông kể một câu chuyện rằng, một cặp vợ chồng nọ thích sưu tập, trang trí và thu mua những món đồ cổ. Trong một lần tình cờ, họ mua được một chiếc gương cổ lớn từ một người phụ nữ lớn tuổi ở St. Petersburg. Khi treo chiếc gương lên, ngay ngày hôm sau họ mơ thấy mình bị cháy và nghe thấy tiếng hét lớn.

Chiếc gương có thể ghi nhớ và lưu giữ tất cả những cảm xúc và tình cảnh của người sử dụng trước đó.

Chiếc gương có thể ghi nhớ và lưu giữ tất cả những cảm xúc và tình cảnh của người sử dụng trước đó. (Ảnh minh họa).

Vitaly đã khuyên cặp vợ chồng kia nên treo gương ở một phòng khác. Đêm hôm sau, họ không còn gặp phải ác mộng nữa.

Trong một lần trở lại St. Petersburg, họ đã gặp lại người phụ nữ bán gương xưa kia. Bà ta kể rằng, trong thế chiến thứ 2, chiếc gương đã được treo trong căn phòng mà người anh trai của bà bị thiêu cháy và chết vì bỏng nặng.

Do đó, Vitaly đã đưa đến kết luận là chiếc gương có thể ghi nhớ và lưu giữ tất cả những cảm xúc và tình cảnh của người sử dụng trước đó? Trước đó, một số nhà khoa học cũng khẳng định rằng, những suy nghĩa và cảm xúc của con người có thể được lưu giữ trong một số đồ vật nhất định.

Câu chuyện và kết luận của Vitaly có lẽ hơi vội vàng, thậm chí còn có vẻ mang màu sắc tô vẽ huyễn hoặc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng có những chuyện kỳ lạ xung quanh những chiếc gương và đến nay chưa có lời giải đáp thật sự thỏa đáng của giới khoa học.

Chuyển sang một câu chuyện khác, “kinh điển hơn”. Hiệp hội sưu tập đồ cổ nước Pháp đã cảnh báo vào tháng 11/1977 rằng, những người đam mê cổ vật tuyệt đối không được mua chiếc gương có dòng chữ Louis Alvarez 1743, vì trước đó đã có khoảng 38 người chết một cách rất đột ngột và khó hiểu vì sở hữu chiếc gương này.

Chiếc gương xuất hiện vào năm 1743, là một sản phẩm do người thợ tên là Louis Alvarez làm ra và chính ông cũng trở thành nạn nhân đầu tiên. Sau khi hoàn thành chiếc gương được hai ngày, Alvarez vốn là một người khỏe mạnh đột nhiên ngã quỵ ngay trong xưởng làm việc.

Khi tiến hành khám nghiệm tử thi, các bác sỹ đưa ra kết luận rằng người thợ làm gương bị tràn máu não mà chết.

Sau đó, chiếc gương được bán cho cửa hàng tạp hóa, qua tay nhiều người chủ khác, và bắt đầu hành trình gieo rắc những cái chết đáng sợ.

Chiếc gương gắn liền với những cái chết đáng sợ và thảm khốc.

Chiếc gương gắn liền với những cái chết đáng sợ và thảm khốc.

Việc xảy ra những cái chết đáng sợ buộc giới khoa học phải bắt tay vào tìm lời giải đáp. Trong số đó, có tiến sỹ Waine. Vào tháng 4.2005, Waine đã lấy một mẩu gỗ ở khung của chiếc gương để tiến hành kiểm tra thành phần hóa học.

Kết quả cho thấy, khung gỗ của chiếc gương được làm từ một loại gỗ rất hiếm gặp của cây coura – loại cây đã tuyệt chủng từ hơn 100 năm trước. Nghiên cứu của ông chỉ ra rằng, đây là một loại gỗ cực độc.

Khi nó tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn và người nào vô tình hít phải mùi gỗ thì đều bị tắc nghẽn mạch máu não, dẫn đến những cái chết vô cùng chóng vánh như trên.

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm tuyên bố kết quả nghiên cứu thì chiếc gương lại mất tích một cách đầy bí ẩn, nên nghiên cứu rất khoa học và hợp lý của tiến sĩ Waine không được công nhận.

Do đó, cho tới tận bây giờ lời giải cho bài toán chiếc gương “đoạt mạng” 38 người vẫn còn là một ẩn số.

Bài Liên Quan