Mười sáu xác giạt vào Đài Loan nghi là người Việt

2023.03.29

Mười sáu xác giạt vào Đài Loan nghi là người ViệtBáo cáo cho biết nguyên nhân cái chết vẫn chưa rõ ràng.

 cga.gov.tw

Cục Cảnh sát biển Đài Loan (CGA) hôm 29/3 cho biết họ tìm thấy tổng cộng 16 thi thể trôi dạt ngoài khơi và ven biển phía tây của hòn đảo trong tháng này, nghi là người Việt, tuy nhiên họ lưu ý rằng chỉ có hai trong số các thi thể được xác nhận là nam giới quốc tịch Việt Nam.

Trang tiếng Anh của hãng thông tấn trung ương Đài Loan (Focus Taiwan) dẫn thông tin từ CGA cho biết, các công tố viên địa phương được mời đến khám nghiệm các thi thể trong khi các cơ quan hữu quan đang điều tra khả năng vụ việc có liên quan đến nhập cư bất hợp pháp.

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi đài TVBS đưa tin cho hay, thi thể của một người đàn ông được tìm thấy trên bệ tua-bin gió trong một trang trại điện gió ngoài khơi cảng Đài Trung vào ngày 7/3.

Báo cáo cho biết trong khi nguyên nhân cái chết vẫn chưa rõ ràng, lực lượng tuần tra ven biển đã tìm thấy thêm 7 thi thể bán khỏa thân, cả nam và nữ, dọc theo bờ biển trải dài từ Đài Trung đến Cao Hùng bắt đầu hai tuần sau khi phát hiện đầu tiên.

Báo cáo cũng thể hiện, các thi thể được tìm thấy ngoài khơi Đài Trung, Vân Lâm, Đài Nam và Cao Hùng, và được cho là đều là người Việt Nam, đồng thời cho biết thêm rằng người ta nghi ngờ rằng các nạn nhân có thể đã bị một đường dây buôn người ném xuống biển.

CGA cho biết không có hoạt động đáng ngờ nào được xác định bởi radar ven biển trong khoảng thời gian được báo cáo. Các cơ quan hữu quan đã yêu cầu hỗ trợ từ văn phòng đại diện của Việt Nam tại Đài Bắc và các công tố viên đã mở một cuộc điều tra, cơ quan này cho biết.

Công tố viên trưởng Văn phòng Công tố Cấp cao Đài Loan Chang Tou-hui cho biết hôm thứ Tư rằng các văn phòng công tố cấp quận có liên quan đã được chỉ thị để rà soát các vụ án liên quan.

Bài Liên Quan