Dịch chuyển tức thời: Câu chuyện về cậu bé người Philippines có khả năng ‘biến-hiện’

Dịch chuyển tức thời: Câu chuyện về cậu bé người Philippines có khả năng ‘biến-hiện’

‘Dịch chuyển tức thời’ với câu chuyện về cậu bé “biến-hiện” người Philippines đã được nhiều người trên thế giới quan tâm và trực tiếp kiểm chứng tại địa phương thuộc Manila. Câu chuyện đã trở thành một phần của thế giới huyền bí, được nhiều tác giả viết kịch bản, bao gồm cả nhà văn nổi tiếng Brad Steiger. Nhà truyền giáo người Mỹ Lester Sumrall còn làm cả một bộ phim tài liệu về cậu bé Cornelio. Sumrall muốn mọi người tin rằng, sau cùng thì cái thiện cũng sẽ chiến thắng cái ác.

December 7, 2021

Dịch chuyển tức thời là một sự dịch chuyển theo lý thuyết của vật chất hay năng lượng từ một điểm này đến một điểm khác trong một thời gian rất ngắn, cho dù khoảng cách có thể là vô cùng lớn.

Câu chuyện dịch chuyển tức thời về cậu bé ‘biến-hiện’

Cornelio Closa là một nam học sinh 13 tuổi, em sinh sống tại Manila, Philippines. Vào một buổi chiều đẹp trời tháng 9/1951, Cornelio cùng với bạn của mình là Rudolfo đi bộ từ trường Tiểu học Zamora về nhà, khi cả hai băng qua một cánh đồng hoang vắng, Cornelio đột ngột dừng lại, khuôn mặt trở nên tái nhợt và lộ rõ vẻ khiếp sợ. Rudolfo thấy Cornelio đang nhìn chằm chằm vào một khoảng không, đôi mắt như lồi cả ra. Nhưng Rudolfo lại không trông thấy gì.

Cornelio đã nhìn thấy một cô gái mặc váy trắng, có mái tóc dài màu vàng, đang lơ lửng trên bãi cỏ và em rất ngạc nhiên sao Rudolfo lại không nhìn thấy. Khi Cornelio vừa chớp mắt thì cảnh tượng biến mất. Đó là sự khởi đầu về chuỗi câu chuyện của cậu bé Cornelio với khả năng “biến-hiện” hay bị ma quỷ chiếm hữu.

Rudolfo kinh hoàng chạy thục mạng về nhà và em vô cùng ngạc nhiên thấy Cornelio đã về đến nhà trước đó. Cornelio kể với Rudolfo về cô gái đó đã nói chuyện với mình, chạm vào tay mình, Cornelio cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng rồi đột nhiên xuất hiện trước cửa nhà mình. Khi đó, cả Cornelio và Rudolfo cùng quyết định giữ kín câu chuyện. Nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu.

Kể từ đó, cách cư xử và thái độ của Cornelio bắt đầu thay đổi. Từ một cậu bé vui vẻ, dễ gần thì nay đã trở nên lầm lì, cục cằn, thường trốn học và gây rắc rối, dễ đối đầu và đánh nhau với bất kỳ ai. Trong một số tình huống, em xuất hiện rồi lại biến mất trước sự chứng kiến đầy sợ hãi của mọi người.

Một buổi tối, Cornelio biến mất ngay trước mặt gia đình mình. Một lần khác, em lại biến mất trước mặt cả lớp. Cornelio kể rằng em luôn biến mất khi cô gái bí ẩn mặc áo trắng xuất hiện và cô dường như đã truyền cho em nhiều sức mạnh lạ thường khác.

Cornelio Closa (trái) khi xảy ra hiện tượng “dịch chuyển tức thời”, và trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí 14 năm sau đó.
Cornelio Closa (trái) khi xảy ra hiện tượng “dịch chuyển tức thời”, và trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí 14 năm sau đó. (Ảnh: Tổng hợp)

‘Dịch chuyển tức thời’ qua quyển sách của Nhà truyền giáo Sumrall

Một giáo viên của trường Zamora đã kể cho Lester Sumrall, một nhà truyền giáo Tin Lành người Mỹ, về trải nghiệm của ông với cậu bé. Sumrall đã viết trong cuốn sách “Alien Entities” (tạm dịch: “Những thực thể ngoài hành tinh”) của mình như sau:

Cornelio bắt đầu gây náo loạn ở trường học. Cornelio tuy nhỏ người nhưng em có thể đối đầu cùng lúc với ba hoặc bốn cậu bé lớn hơn mình. Những cậu bé lớn hơn đều không thể hạ được em. Cornelio có sức mạnh siêu phàm. Có lần, tôi gọi Cornelio lên trả bài, em đi lên bục giảng, đứng ở đó một lúc rồi biến mất. Những điều như vậy khiến tôi bị ám ảnh và tôi nghĩ mình nên từ chức trước khi tôi trở nên mất trí hoàn toàn. Có những sự việc khiến Cornelio cười phá lên, tiếng cười thật gớm ghiếc, nó không giống với tiếng cười của một cậu bé 13 tuổi. Chính xác hơn, nó không giống tiếng cười của con người.

Cha mẹ của Cornelio than phiền rằng con trai họ thường xuyên chuyển sang trạng thái gần như thú tính, như thể bị ma nhập, thậm chí có lúc tấn công chính cha của mình. Cornelio thường có những hành vi ngỗ ngược như giấu đồ đạc để không ai có thể tìm thấy, đập phá đồ đạc hoặc bát đĩa, ăn cắp tiền,… Đặc biệt Cornelio thường phát ra những tiếng gầm gừ, những tiếng gầm gừ rất khó chịu và gây ra mối phiền toái chung với mọi người.

Vào thời gian đó, Cornelio thường xuất hiện và biến mất dù tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đều bị khóa. Em còn có thể đi xuyên qua các vật thể rắn như tường, cửa, như thể chúng không tồi tại ở đó. Đôi khi sự “biến mất” còn để lại những mùi hôi thối khó chịu. Không phải lúc nào Cornelio biến mất rồi cũng xuất hiện lại ngay, có khi hàng giờ hoặc cả một ngày sau mới xuất hiện trở lại. Và khi xuất hiện trở lại, em thường không nhớ được là mình đã ở đâu. Sumrall chia sẻ thêm:

Bọn trẻ đang chơi ở ngoài sân cùng với cả Cornelio, một số gia đình đang đứng trước cửa dõi theo bọn trẻ. Cornelio đột ngột biến mất, những đứa trẻ khác bắt đầu ho và nôn mửa vì mùi hôi thối mà em để lại. Cornelio có thể biến mất trong hai ngày, hay có khi lâu hơn rồi em xuất hiện trở lại trên giường ngủ, trong tư thế đang ngủ. Em không vào nhà bằng cửa hay cửa sổ, cứ tự nhiên có mặt tại đó.

Cornelio dường như bị mất trí, em thường xuyên không ngủ được và thậm chí không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra. Những điều thúc giục đầy bạo lực này dường như đến với em từ một thế giới khác. Cornelio không hiểu tại sao mình lại có những hành vi ngỗ ngược như vậy. Em kể về quãng thời gian kỳ lạ và đen tối này trong một cuộc phỏng vấn:

Tôi không thể ngủ được. Mỗi khi nhắm mắt, tôi thường bị đổ mồ hôi rất nhiều, có khi cảm thấy quần áo của tôi dường như đang bốc cháy. Mở mắt, tôi sẽ thấy khuôn mặt của cô gái ấy đang nhìn tôi, vẫy gọi tôi đi theo cô ấy. Mỗi khi tay cô ấy chạm vào người tôi, tôi cảm thấy mình như thể đang bay lơ lửng trên không rồi vắng nhà trong nhiều ngày. Tôi không thể giải thích cho gia đình mình biết điều gì đã xảy ra.

Cô gái bắt tôi hứa rằng sẽ không được kể cho bất kỳ ai. Tôi chỉ cảm thấy nóng kinh khủng trong người. Bất cứ khi nào với bất cứ ai, kể cả cha mẹ tôi, khi họ nói chuyện với tôi, tôi sẽ trả lời một cách thô lỗ hoặc hét lên.

Tôi không muốn thét lên, nhưng tôi không thể kiểm soát được chính mình. Nếu cha tôi trừng phạt tôi, tôi sẽ đánh trả. Tôi biết tôi đã làm cha buồn, nhưng dường như tôi không quan tâm. Khi không có ai làm phiền tôi trong nhà, tôi sẽ chỉ ngồi và chờ đợi. Tôi không biết tại sao lại ngồi đợi chờ cô gái ấy. Nhiều lần chúng tôi đi xem phim và tôi biết rằng không ai có thể nhìn thấy chúng tôi. Khi ở bên cô ấy, tôi không hề cảm thấy mệt hay đói. Tôi vẫn tiếp tục nhìn thấy cô gái đó, đi ra ngoài cùng với cô ta mặc dù cửa đóng chặt và tôi không biết mình đã đi bao lâu.

Cornelio được gia đình đưa đến gặp bác sĩ tâm lý, chuyên gia sức khỏe tâm thần, nhưng không ai có thể chỉ ra được điều gì đang xảy ra với em. Cha mẹ Cornelio dường như đã quá sức chịu đựng, không còn lựa chọn nào khác, họ gửi Cornelio đến trung tâm bảo trợ trẻ em. Tại đây, Cornelio vẫn liên tục có những hành vi mất kiểm soát và trung tâm đành gửi trả lại em về nhà. Cornelio chia sẻ:

Các bác sĩ ở trung tâm rất tốt, họ hướng dẫn tôi cách trở thành một cậu bé ngoan nhưng tôi nghĩ mình đã chẳng để tâm, rồi họ cũng trở nên bối rối với trường hợp của tôi. Tiếp theo, cha đưa tôi đến trại cải tạo dành cho trẻ vị thành niên phạm pháp. Ở đây, tôi ngay lập tức gây rắc rối. Tôi đã gây hấn với tất cả mọi người, kể cả các nhân viên quản lý. Bởi tính khí bạo lực, tôi thường xuyên bị xích vào giường. Cuối cùng, tôi được đưa trở lại về nhà. Cha mẹ tôi đành phải cam chịu sống chung với một con quái vật như tôi.

Sự vào cuộc của tôn giáo với câu chuyện dịch chuyển tức thời tại Manila

Tình trạng này tiếp tục diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn trong một năm tiếp theo, trước khi gia đình Cornelio tìm đến sự giúp đỡ về mặt tôn giáo.

Một vị mục sư đã nghe thấy giọng nói của ác quỷ từ bên trong Cornelio. Tình trạng của Cornelio đã gây sự chú ý của Sumrall, một nhà truyền giáo Tin Lành. Sumrall mời Cornelio đến nhà thờ của mình, có thể thấy rõ rằng cậu bé rất không thoải mái khi bước vào nhà thờ. Sau này Cornelio giải thích rằng ngay khi bước tới cửa nhà thờ, em đã thấy cô gái đứng ở ngưỡng cửa, cô ấy không còn xinh đẹp, mọi đường nét của cô ấy trở nên méo mó, trông thật kinh khủng. Cornelio nói:

Cô ấy xuất hiện ngay bên cửa nhà thờ. Trông cô khác hẳn, không còn xinh đẹp nữa, trông thật xấu xí. Khi cô ấy ra hiệu cho tôi, tôi giấu mặt. Tôi nhìn lại lần nữa thì cô ấy đã biến thành một thứ gì đó rất kinh khủng và cô ấy trông không giống một cô gái hay một người phụ nữ.

Điều Cornelio nói đã thuyết phục Sumrall tin rằng cô gái đó chính là một con quỷ ngụy trang, và ông đã tiến hành một lễ trừ tà toàn diện cho Cornelio ngay tại nhà thờ. Lễ trừ tà đã giải phóng Cornelio khỏi sự kìm kẹp của “cô gái”. Trước đó, Cornelio đã nghĩ rằng cô gái đó là một thiên thần và chỉ nhận ra bản chất thật của cô gái khi cậu bước vào nhà thờ.

Sumrall đã phỏng vấn nhiều thành viên trong gia đình Cornelio và người dân địa phương. Qua chuyện kể của Sumrall, nhiều người đã biết đến câu chuyện. Vào năm 1965, Cornelio đã có một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với hai phóng viên của tờ United Press International. Từ khi bài báo được phát hành, câu chuyện của Cornelio trở lên nổi tiếng. Tất nhiên, rất nhiều người hoài nghi về vụ việc, nhưng qua tất cả, Sumrall luôn kiên quyết rằng tất cả đều là sự thật. Sumrall chia sẻ:

Câu chuyện về cậu bé “biến-hiện” là có thật và tôi chính là người có liên quan mật thiết. Tôi đã thuê người để kiểm chứng tính hợp lệ của câu chuyện, bao gồm cả việc cảnh sát lấy bản khai kèm chữ ký của người chứng kiến. Chúng tôi đã điều tra toàn bộ câu chuyện rất cẩn thận. Chúng tôi không muốn có một chút sai lệch hoặc xuyên tạc nào trong đó. Chắc chắn đây là một trong những trường hợp được lưu ghi hồ sơ đầy đủ nhất. 

Lưu ý rằng, khi ấy một nhà lãnh đạo tôn giáo, Mục sư H. A. Baker, đã bay từ Hoa Kỳ đến Philippines để xác minh sự thật về câu chuyện của cậu bé. Sau khi nói chuyện với tất cả những người có liên quan và xác minh sự thật, ông ấy đã viết thư cho tôi và nói: “Tôi đã đến Philippines. Tôi đã liên lạc với Cornelio, giáo viên, phụ huynh và hàng xóm của cậu bé. Tôi phát hiện ra rằng câu chuyện hoàn toàn là có thật”.

Cậu bé có thực sự bị ma quỷ chiếm hữu và thực hiện các hành vi dịch chuyển tức thời? Nếu vậy thì cô gái này là gì và tại sao cô ấy lại nhắm vào cậu bé Cornelio? Hay đây hoàn toàn là một câu chuyện hư cấu như một số hiện tượng khác? Dù sao câu chuyện vẫn là một sự kiện kỳ lạ và độc nhất trong lịch sử được xác minh và ghi chép cẩn thận.

Theo Mysterious Universe

Bài Liên Quan